Wednesday, 17/07/2019 - 03:56|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ hội Xuân yêu thương - Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu

Mỗi khi cánh én chao nghiêng bay lượn trên nền trời xanh của tổ quốc là báo hiệu mùa xuân đã về. Mùa xuân mang đến cho chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc sau một năm làm việc vất vả. Mùa xuân đem đến cho chúng ta sự ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở. Hòa trong không khí vui tươi của đất trời khi bước sang năm mới. Hôm nay ngày 25/01/2019 Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu tổ chức “Lễ hội mùa xuân” cho các em học sinh.

Trước khi bắt đầu Lễ hội là màn khởi động với bài thể dục “Vươn cao Phù Đổng” do các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu biểu diễn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến nhà trường cũng dành 11 suất quà trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho các em.

Bánh chưng là biểu tượng không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Từ xa xưa đến nay, mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà lại chuẩn bị những nồi bánh chưng rất to để đón Tết. Và để hòa chung trong không khí rộn ràng ngày xuân, các em học sinh được trải nghiệm làm bánh chưng. Các em được các cô giáo và các bậc phụ huynh  hướng dẫn và được tham gia làm từ lúc chuẩn bị nguyên liệu như chọn lá bánh, rửa lá bánh, đãi gạo, đỗ, cắt lá cho tới khi gói bánh, luộc bánh, vớt bánh. Sau đây là một số hình ảnh các em học sinh hào hứng trong trải nghiệm gói bánh chưng:

 

Và hình ảnh sản phẩm của các em

Nhắc đến xã Song Khê là nhắc đến nghề truyền thống đan rổ rá, rọ tôm. Nghề truyền thống này luôn được gìn giữ và lưu truyền qua bao thế hệ. Trong buổi trải nghiệm ngày hôm nay các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu sẽ cùng trải nghiệm cách làm sản phẩm truyền thống của xã mình.

Mùa xuân mới lại về trong sự rộn rã tươi vui, tràn ngập tiếng cười. Người người nơi nơi cùng tổ chức các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Trong buổi hoạt động ngoại khóa này, các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu cũng được tham gia các trò chơi dân gian như: chơi truyền bóng, nhảy bao bố, kéo co, múa sạp.

Chắc chắn những hoạt động ngày hôm nay sẽ là những hoạt động vô cùng ý nghĩa và thú vị đối với các em học sinh để các em đón chào năm mới vui tươi, phấn khởi.

Kính chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các em học sinh một năm mới dồi dào sức khỏe – Vạn sự như ý – An khang thịnh vượng!

Nguyễn Phương - GV Trường TH Nguyễn Khắc Nhu 

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Phương - GV Trường TH Nguyễn Khắc Nhu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết