Sunday, 17/02/2019 - 12:28|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Liên đội THCS Nguyễn Khắc Nhu sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân Tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), Liên đội THCS Nguyễn Khắc Nhu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút các bạn đội viên trong Liên đội tham gia.

Nhằm giáo dục truyền thống, giữ vững đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, ngày 16 tháng 3 năm 2015 Liên đội THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức chương trình tham quan giáo dục truyền thống lịch sử tại Đền Đô- Bắc Ninh. Tại đây, đứng trên sân rồng - nơi hội tụ linh khí của trời đất, đoàn dâng hương do thầy Nguyễn Sỹ Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã làm lễ dâng hương báo công tại khu di tích Đền Đô – nơi thở 8 vị vua nhà Lý. Đoàn được nghe nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn thuyết minh, giới thiệu về lịch sử Đền Đô và các vị vua triều nhà Lý với những ý nghĩa lịch sử lớn lao của dân tộc. Đây là một trong những hoạt động của Liên đội nhằm giúp các em đội viên được tìm hiểu về lịch sử văn hóa, truyền thống cách mạng của dân tộc. Qua đó giáo dục các em lòng tự hào, biết phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp về lòng yêu nước, không ngừng trau dồi trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, đóng góp vào sự phát triển của địa phương, đất nước.

Sau 3 ngày thi đấu từ 19/3/2018-21/3/2018, giải bóng đá học sinh THCS xã Song Khê năm 2018 đã khép lại! Với tinh thần giao lưu, học hỏi, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên cùng với niềm đam mê trái bóng tròn, các cầu thủ liên đội trường THCS Nguyễn Khắc Nhu đã cống hiến nhiều pha bóng hay, những bàn thắng đẹp. Giải đấu đã mang lại một sân chơi bổ ích, lý thú cho các em sau những giờ học căng thẳng.

Chiều ngày 22/3, tại khu lưu niệm nhà yêu nước Nguyễn Khắc Nhu, BCH Đoàn xã Song Khê đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2018 cho 9 em học sinh trường THCS Nguyễn Khắc Nhu có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Cũng tại đây, các vị đại biểu và các bạn đoàn viên mới đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sinh hoạt chi đoàn tháng 3/2018 với chủ đề: Tuổi trẻ Song Khê sáng tạo, xây dựng quê hương, đất nước! Các đồng chí đoàn viên mới sẽ là những người tiên phong trong học tập, rèn luyện, xứng đáng là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh!

Sáng ngày 26/3, được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường, Liên đội trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức “Ngày hội Tiến bước lên Đoàn- Sân chơi tiếng Anh- Liên hoan Vũ khúc sân trường- Thi chỉ huy đội giỏi- Công nhận chuyên hiệu đội viên năm học 2017-2018” các em đội viên tham gia sôi nổi chương trình Liên hoan vũ khúc sân trường với ba bài múa hát tập thể- Thể dục buổi sáng- Dân vũ tiếng Anh: what makes you beautiful- Dân vũ Việt Nam ơi! Tiếp theo là phần thi Rung chuông vàng bằng tiếng Anh dành cho 64 bạn đến từ 8 chi đội. Tham gia cuộc thi các bạn được phát triển khả năng nghe, nói tiếng Anh; tăng cường kỹ năng giao tiếp; tạo sự tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh... Sau 20 câu hỏi bạn Nguyễn Thị Phương Quỳnh lớp 8A đã rung được chuông vàng.

Hội thi chỉ huy đội giỏi có 5 bạn tham gia, các bạn đã thể hiện được những hiểu biết về truyền thống, lịch sử của đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ... những kỹ năng hướng dẫn thực hành nghi thức đội...

Tại Ngày hội, Liên đội đã cấp giấy Chứng nhận hoàn thành chuyên hiệu rèn luyện đội cho 201/204 bạn đã hoàn thành các chuyên hiệu “An toàn giao thông”, “Khéo tay, hay làm”, “Nhà sử học nhỏ tuổi”, “Nghệ sỹ nhỏ tuổi”.

Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực đã trở thành truyền thống ở Liên đội trường THCS Nguyễn Khắc Nhu. Được tham gia các hoạt động bổ ích, các em học sinh hiểu biết sâu sắc về lý tưởng cách mạng, thêm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi em phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

        Một số hình ảnh của các hoạt động trong tháng thanh niên:

Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn thuyết minh, giới thiệu về lịch sử Đền Đô và các vị vua triều nhà Lý.

Bác Nguyễn Văn Hùy- Phó chủ tịch xã Song Khê  và nhà tài trợ trao thưởng, tặng hoa đội đạt giải.

Các bạn Đoàn viên mới của Liên đội trường THCS Nguyễn Khắc Nhu.

Màn đồng diễn bài thể dục buổi sáng- dân vũ.

Các bạn tham gia Liên hoan dân vũ xếp hình chào mừng Ngày thành lập Đoàn.

Phần thi Chỉ huy đội giỏi.

Biểu diễn văn nghệ.

Thày Nguyễn Sỹ Ngọc- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho bạn rung được chuông vàng.

Các bạn học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chuyên hiệu rèn luyện đội viên.

                                                                                                                                                                        Thu Hà- TPT
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết