Thursday, 28/05/2020 - 07:01|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường THCS Hoàng Văn Thụ hoạt động ngoại khóa “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Thực hiện Kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương con người, xây dựng tình bạn đẹp trong thiếu nhi và thúc đẩy sự tham gia của thiếu nhi vào công tác phòng chống bạo lực học đường! Là giải pháp thiết thực, hiệu quả của tổ chức Đội chung tay cùng ngành giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay.

Sáng ngày 9 tháng 12 năm 2019, Liên đội Trường THCS Hoàng Văn Thụ tổ chức hoạt động ngoại khóa chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”- Tuyên truyền bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, giải quyết tình huống để phòng chống bạo lực học đường, xây dựng những mối quan hệ bạn bè thân thiết. Đồng thời học sinh cũng biết được những nguy có và tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống của con người.

Tới dự buổi sinh hoạt có cô Lê Thị Giang- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thày cô giáo và toàn thể các bạn trong Liên đội Trường.

Đại biểu dự sinh hoạt ngoại khóa

Tại chương trình, cô tổng phụ trách Đỗ Thị Vân Anh đã chỉ ra nhiều nguyên nhân thực tế dẫn đến bạo lực học đường thường gặp ở học sinh do có sự thiếu vắng giáo dục của gia đình, bố mẹ mải mê công việc không quan tâm tới con cái; bên cạnh đấy còn có nguyên nhân từ phía nhà trường, đó là đôi khi quá nặng nề về vấn đề kiến thức coi nhẹ vấn đề về giáo dục đạo đức, rèn kỹ năng ứng xử cho các em. Các yếu tố xã hội khác như: phim, ảnh, game bạo lực, đồ chơi bạo lực cũng ảnh hưởng không nhỏ. Ngoài ra còn nguyên nhân từ các em, sự thay đổi tâm sinh lý, muốn chứng tỏ mình đã lớn.

Cô Đỗ Thị Vân Anh cùng các bạn học sinh trao đổi về vấn đề bạo lực học đường hiện nay.

Các bạn đội viên cũng thảo luận chỉ ra các giải pháp phòng chống bạo lực học đường: Cần biết cách kiểm soát tốt hành vi của mình và cách giao tiếp với các anh, các chị, các bạn, các em để biết gây thiện cảm và tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Biết các kỹ năng cơ bản để tự bản thân bảo vệ mình trong từng trường hợp bạo lực học đường cụ thể.

Các bạn cũng biết cách để tìm cho mình những người bạn tốt và duy trì tình bạn tốt của mình. Các bạn đội viên bày tỏ mong muốn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các thày cô, giúp các em giải quyết những vướng mắc trong tình bạn, trở thành những người bạn tâm giao, luôn tin tưởng để chia sẻ. Các bạn mong rằng, các buổi sinh hoạt như thế này được tổ chức thường xuyên hơn để các bạn được giải đáp những lo lắng, băn khoăn của mình để có thể vững vàng, tập trung học tập,chăm chỉ, rèn luyện và phát triển toàn diện.

 Để chuyên đề sinh hoạt “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường” thực sự góp phần thay đổi bản thân mỗi bạn đội viên, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Liên đội còn tiếp tục phát huy có hiệu quả hòm thư: Điều em muốn nói. Tổ chức cho đội viên, ký cam kết:

+ Không gây gổ đánh nhau,kéo băng kết nhóm với thanh niên ngoài nhà trường.

+ Không tàng trữ, sử dụng vũ khí,hung khí có khả năng gây sát thương.

+ Không phát tán lên mạng những thông tin không lành mạnh, tham gia các trò chơi kích động bạo lực.

Thông điệp của chương trình muốn gửi tới tất cả các bạn đội viên: Các bạn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thương yêu, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng những tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường.

Trong buổi ngoại khóa các bạn còn có thêm hiểu biết về rác thải nhựa. Theo các nhà khoa học thì rác thải nhựa không có khả năng tự phân hủy sinh học, chỉ có thể vỡ thành mảnh nhỏ và tồn tại hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm sau mới có thể phân hủy dưới ánh sáng mặt trời. Để hưởng ứng tốt phong trào “Chống rác thải nhựa”, Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thu gom, phân loại rác thải nhựa; sử dựng rác thải nhựa trong trang trí không gian trường lớp; dần thay thế các sản phẩm làm từ nhựa bằng những vật liệu tự nhiên, an toàn, thân thiện…

Buổi hoạt động ngoại khóa đã diễn ra hết sức thành công, có ý nghĩa thiết thực. có sức lan tỏa và đạt hiệu quả truyền thông rất lớn.

    Một số hình ảnh của hoạt động:

Bạn Nguyễn Khánh Linh phát biểu Tuyên truyền bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

Cô Đỗ Thị Vân Anh hướng dẫn các bạn học sinh phân loại rác.

Các bạn học sinh sử dụng chai nhựa để trồng hoa.

Cô Lê Thị Giang- Hiệu trưởng nhà trường- trao thưởng cho các lớp thực hiện tốt phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Cô Nguyễn Thị Hương- Phó hiệu trưởng nhà trường- trao thưởng cho các lớp có tinh thần hoạt động tập thể tốt.

Bích Nhài- GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ


Tác giả: Bích Nhài- GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết