Wednesday, 27/05/2020 - 06:48|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh- Ngoại khóa An toàn giao thông

Thực hiện Kế hoạch số 05-KH/HĐĐ ngày 21/4/2019 của HĐĐ thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5.

Sáng ngày 13 tháng 5 năm 2019, BCH Đoàn xã song Khê phối hợp với Hệ thống HEAD Tường An xe máy Long Hưng; Liên đội THCS Nguyễn Khắc Nhu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM (15/5/1941-15/5/2019), 129 năm Ngày sinh Chủ tịch HCM (19/5/1890-19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (2/9/1969- 2/9/2019), và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019); Ngoại khóa ATGT cho nụ cười ngày mai. Nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng niềm tự hào cho các đội viên trong Liên đội đồng thời phát động trong đội viên thực hiện tốt ATGT.

Đến dự với buổi lễ có đồng chí  Nguyễn Văn Hùy- Phó Chủ tịch UBND xã, thày Nguyễn Sỹ Ngọc – Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; anh Tống Đức Thành- Bí thư Đoàn xã Song Khê; đại diện Hệ thống HEAD Tường An xe máy Long Hưng; cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, nhân viên và hơn 200 bạn học sinh trong trường.

Tại buổi Lễ cô Lê Thị Thu Hà- Giáo viên tổng phụ trách Đội nhà trường đã báo cáo diễn văn khai mạc kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5 ; Ôn lại những trang sử vẻ vang hào hùng của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ; truyền thống 78 năm xây dựng và trưởng thành của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và những hoạt động nổi bật của Liên đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu trong những năm qua với nhiều phong trào thi đua “Chăm học, chăm làm”, “Kế hoạch nhỏ”… Cũng tại buổi Lễ, Liên đội nhà trường tuyên dương khen thưởng 6 Chiến sỹ nhỏ Điện Biên cho các bạn đội viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội năm học 2018-2019.

Với mục đích giúp thầy và trò Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu có thêm nhiều kiến thức về an toàn giao thông đồng thời phát động trong đội viên thực hiện tốt Luật và các quy định về an toàn giao thông, BCH Đoàn xã Song Khê phối hợp với Hệ thống HEAD Tường An xe máy Long Hưng gửi đến toàn trường một chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Các bạn học sinh của trường được phổ biến một số quy định, mức xử phạt vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông ở lứa tuổi thanh thiếu niên và hậu quả. Ngoài ra, học sinh được hướng dẫn nhận biết 5 nhóm biển báo khi tham gia giao thông, kỹ năng sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế ngồi trên xe máy và kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. Được thực hành kỹ năng lái xe trên máy tập RT.

Cũng tại chương trình, học sinh được giao lưu, chia sẻ những hiểu biết về ATGT và ý thức trách nhiệm của học sinh khi tham gia lưu thông trên đường.

Thông qua các chương trình ngoại khóa ATGT với nội dung đa dạng, hình thức gần gũi đã góp phần trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các bạn học sinh nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra với lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Một số hình ảnh của buổi Lễ

Văn nghệ chào mừng.

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Thày Nguyễn Sỹ Ngọc- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trưởng trao thưởng cho các chiến sỹ nhỏ Điện Biên cấp Liên đội năm học 2018-2019

Đại diện Hệ thống HEAD Tường An xe máy Long Hưng tặng hoa nhà trường

Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với tập thể sư phạm nhà trường

Các bạn học sinh ghe giới thiệu 5 loại biển báo hiệu giao thông.

Các bạn tham gia giao lưu tìn hiểu tác dụng của các loại biển báo giao thông.

Các bạn thực hành cách ngồi sau xe máy đúng cách

Các bạn thực hành đi xe đạp điện đúng cách

 

Thu Hà - TPT Đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Thu Hà - TPT Đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết