Wednesday, 26/06/2019 - 05:36|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Liên đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 nhằm đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo trong nhà trường , đặc biệt với mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn. Bên cạnh đó nhằm tiếp tục bảo tồn, phát huy, lưu giữ những giá trị của văn hóa dân gian qua các hoạt động, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu học hỏi, tạo không khí vui tươi và sân chơi lành mạnh. Sáng ngày 7 tháng 1 năm 2019 tại Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu; Hội đồng đội thành phố Bắc Giang chỉ đạo Liên đội trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo.

Về dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội Đồng Đội Thành phố, Phó Bí thư thành đoàn, đồng chí Đào Duy Phong - Bí thư Đoàn cơ sở, phòng cảnh sát PCCC và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ công an tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Văn Hùy- Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Đoàn thanh niên xã Song Khê; Các đồng chí trong Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, nhân viên và hơn 200 bạn học sinh trong trường.

Ngày hội đã được các vị đại biểu, cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình với  các hoạt động trải nghiệm tại 4 khu vực:

Khu vực 1: Kỹ năng sống: Tại đây các bạn được các chiến sỹ phòng cháy hướng dẫn “Kỹ năng phòng chống cháy nổ và thoát hiểm khỏi đám cháy”, tham gia trải nghiệm kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa và học thêm một số kỹ năng dập tắt đám cháy khi không có bình cứu hỏa. Các bạn còn được học và trải nghiệm 4 bước của “bơi tự cứu” để ứng phó nếu chẳng may rơi xuống nước. Bằng phương pháp này, người không biết bơi có thể ở dưới nước trong một khoảng thời gian khá dài để chờ người đến cứu hoặc để nước đẩy vào chỗ nông hơn.

Khu vực 2: Trải nghiệm sáng tạo kỹ thuật; trải nghiệm “đan rọ tôm”; trải nghiệm tuyên truyền bảo vệ môi trường, trải nghiệm đọc sách. Tại khu vực này các bạn trực tiếp thực hiện làm các sản phẩm đồ dùng học tập, sản phẩm phục vụ đời sống hàng ngày từ các nguyên liệu, phế liệu...; thực hành đan rọ tôm; tuyên truyền những hoạt động nhằm “Bảo vệ môi trường”; tham quan gian trưng bày sách và nghe giới thiệu hai cuốn sách “Lịch sử - văn hóa thành phố Bắc Giang”; “Lịch sử văn hóa xã Song Khê”, được đọc những cuốn sách mà các bạn yêu thích.

Khu vực 3: Trải nghiệm ẩm thực: làm các loại bánh, xôi... các bạn học sinh ai nấy đều háo hức thi đua tranh tài, thể hiện tài năng khéo léo của mình để chế biến bánh rán, bánh trôi... các loại xôi như: Xôi dừa, xôi lạc, xôi vò; các đồ uống .... Quan sát quá trình chuẩn bị của các khối lớp , đều thấy các bạn phân công công việc một cách bài bản. Mỗi người mỗi việc cùng chung tay, góp sức để có được những thành phẩm ngon nhất, đẹp nhất.

Khu vực 4: Trải nghiệm các trò chơi dân gian. Tại đây diễn ra các trò chơi: nhảy dây tập thể; đẩy gậy, ô ăn quan... Hoạt động này đã thu hút tât cả các bạn học sinh tham gia, người thi đấu, người hò hét cổ vũ... làm cho bầu không khí ngày hội thêm sôi động, náo nhiệt, ấm áp tình cảm thày và trò.

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo giúp học sinh có cơ hội được học hỏi, giao lưu, trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống, rèn luyện kỹ năng giao tiếp linh hoạt, chủ động, sáng tạo; phối hợp làm việc đội nhóm hiệu quả. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhắm phát triển nâng cao các tố chất, tiềm năng, sáng tạo của bản thân học sinh. Bên cạnh đó, nhày hội còn tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, nhà trường, phụ huynh và toàn xã hội chung tay với Ngành Giáo dục trong việc đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh.

Một số hình ảnh của ngày hội trải nghiệm sáng tạo:

Các bạn học sinh tham gia trải nghiệm kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa.

Trải nghiệm 4 bước của “bơi tự cứu”

Trải nghiệm sáng tạo kỹ thuật

Trải nghiệm “đan rọ tôm”

Trải nghiệm đọc sách

Trải nghiệm ẩm thực

BGK chấm các sản phẩm ẩm thực

Trải nghiệm các trò chơi dân gian

Trải nghiệm tuyên truyền bảo vệ môi trường

Thày Nguyễn Sỹ Ngọc- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các lớp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

 

Thu Hà- TPT Đội, Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Thu Hà- TPT Đội, Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết