Tuesday, 01/12/2020 - 01:06|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!

Liên hoan sáng tạo và nghệ thuật "Nơi hội tụ những trái tim yêu"

Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Vì vậy, khi tháng 11 về, tất cả những thế hệ học sinh lại bồi hồi nhớ về các thầy cô giáo với một lòng biết ơn sâu sắc. Tất cả các trường học, các học sinh trên cả nước đều thi đua dạy tốt, học tốt để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2020). Chiều ngày 16/11/2020 trường mầm non Song Khê đã long trọng tổ chức liên hoan sáng tạo và nghệ thuật “ Nơi hội tụ những trái tim yêu” để cùng nhau hướng đến kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự liên hoan có 10 đội chơi mỗi đội chơi có 01 giáo viên, 2 trẻ và 2 phụ huynh học sinh đại diện cho 10 nhóm, lớp tham gia với nội dung: Làm tranh sáng tạo từ các nguyên vật liệu tự nhiên như đỗ xanh, đỗ đen, gạo nhuộm màu, sỏi , vỏ ngao, lá cây, cành cây khô…

Liên hoan đã diễn ra trong không khí vui vẻ. Các đội chơi với sự khéo léo của đôi bàn tay, khả năng sắp xếp hợp lý giữa đường nét, hình tượng, màu sắc…tạo nên vẻ đẹp chung của sản phẩm.

Một số hình ảnh tại liên hoan:

Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua nội dung của liên hoan

Các thành viên Ban giám khảo

Các đội chơi hào hứng tham gia vào phần thi

Phần thuyết trình của lớp 3 A1

Phần thuyết trình của lớp 3 A2

Phần thuyết trình của lớp 3 A3

Phần thuyết trình của lớp 4A1

Phần thuyết trình của lớp 4A2

Phần thuyết trình của lớp 4A3

Phần thuyết trình của lớp 5A1

Phần thuyết trình của lớp 5A2

Phần thuyết trình của lớp 5A3

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm, trong đó: 5 giải nhất dành cho những bức tranh đẹp, sáng tạo và nghệ thuật, 5 giải nhì cho những bức tranh ấn tượng.

Đ/c Đào Thị Hằng - BTCB - Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho lớp 3A1, 3A3, 4A3, 5A2, 5A3

Đ/c Đào Thị Hằng - BTCB - Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhì cho lớp

Qua công tác phối kết hợp với phụ huynh tham gia liên hoan nghệ thuật và sáng tạo nhân chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 đã đạt được kết quả rất tốt. Nó tạo sự gắn kết, gần gũi với phụ huynh học sinh trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Từ thực tế cho thấy nếu như gia đình và nhà trường có sự kết hợp chặt chẽ thì sẽ tạo nên được một mối quan hệ gần gũi, cởi mở giữa 2 bên và cả 2 bên sẽ nhận được những đóng góp thiết thực và những kinh nghiệm rất quý báu để cùng tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ được học và tham gia vào các hoạt động.

Bích Nọc - PHT Trường MN Song Khê

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Ngọc