Wednesday, 27/05/2020 - 06:33|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món quà tình nghĩa làm ấm lòng các bé có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày dài phòng chống dịch bệnh covid-19

Tính đến tháng 4/2020, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên toàn thế giới, cũng như Việt Nam nói chung và tại tỉnh Bắc Giang nói riêng vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Số người nghi nhiễm và nhiễm bệnh, đặc biệt là số người được chữa khỏi hàng ngày vẫn được các cơ quan chức năng thống kê kịp thời, công khai, chính xác thông báo tới toàn dân để mọi người được biết.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương; từ thôn làng, tổ dân phố đến từng hộ gia đình; từ người già 100 tuổi đến các bé mầm non; từ miền xuôi đến miền ngược, vùng núi dẻo cao; mỗi địa phương, mỗi gia đình là một “pháo đài”, mỗi người dân là một “chiến sỹ” tiên phong chống “giặc”.... Tất thảy đều đồng lòng, quyết tâm bắt tay vào cuộc “chiến đấu” phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với khí thế của cuộc chiến đấu chống “giặc” Covid-19, tập thể CBGV, NV Trường Mầm non Tân Mỹ cũng đã tích cực tham gia vào các hoạt động của ngành Giáo dục, địa phương; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như: Cho học sinh nghỉ học theo đúng quy định, tổ chức tổng vệ sinh hàng ngày, phối hợp với cơ quan y tế địa phương khử trùng toàn bộ, môi trường trong và ngoài lớp học; phối hợp với phụ huynh học sinh  lập zalo nhóm để cùng hướng dẫn học tập, rèn kỹ năng sống, các biện pháp phòng dịch và đặc biệt để theo dõi, báo cáo tình hình sức khỏe của trẻ hàng ngày; quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch qua tin nhắn, tiền mặt, hiện vật...

Đặc biệt trong ngày 08/4/2020, nhà trường và công đoàn tiếp tục phát động CBGV, NV ủng hộ các cháu thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Mỹ. Tổng số 10 xuất, mỗi xuất gồm: 20kg gạo, 05 khẩu trang, 02 chai nước rửa tay, một bộ sách tô màu, tô chữ theo độ tuổi, 01 hộp sáp màu và 01 bút chì, trị giá 500.000 đồng; phát khẩu trang cho những người bán hàng tại chợ Mía Tân Mỹ, chợ Mỹ Cầu - xã Tân Mỹ.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, với phương châm “Tương thân, tương ái” giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Món quà ngày hôm nay của tập thể nhà trường và các đoàn viên công đoàn tặng các cháu thuộc diện gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn tuy nhỏ, nhưng thiết nghĩ cũng đủ làm ấm lòng các bé và gia đình trong những ngày dài chống dịch, đồng thời góp phần nhỏ bé vào công cuộc chiến thắng dịch bệnh Covid-19 của toàn dân tộc.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Cô Hoàng Thanh Hà - Chủ tịch CĐ nhà trường-GV chủ nhiệm lớp trao quà cho cháu tại gia đình

Gia đình cháu Đào Ngọc Anh-thôn Lò xã Tân Mỹ xúc động khi được nhận quà 

Cô giáo tặng quà và hướng dẫn trẻ cách rửa tay bằng xà phòng

Cô giáo hướng dẫn trẻ cách đeo khẩu trang đúng cách.

BBT - Trường MN Tân Mỹ


Tác giả: BBT - Trường MN Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết