Tuesday, 27/10/2020 - 01:09|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thu, quản lý và sử dụng các khoản thu...

Ngày 12/9/2017, tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) thành phố đã tổ chức tập huấn hướng dẫn thu, quản lý và sử dụng các khoản thu trong năm học 2017-2018. Về dự và...

Hội nghị tập huấn hướng dẫn thu, quản lý và sử dụng các khoản thu năm học 2017 - 2018Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức tập huấn hướng dẫn thu, quản lý và sử dụng các khoản thu trong năm học 2017-2018

Ngày 12/9/2017, tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) thành phố đã tổ chức tập huấn hướng dẫn thu, quản lý và sử dụng các khoản thu trong năm học 2017-2018. Về dự và trực tiếp tham gia làm giảng viên lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính Sở GD&ĐT; đồng chí Trần Văn Tuấn Phó Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT, cùng các đồng chí chuyên viên các Phòng Kế hoạch-Tài chính, Thanh tra Sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố.

Tham dự lớp tập huấn có 100 đồng chí là Hiệu trưởng, kế toán thuộc 50 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Đây là những đồng chí lãnh đạo, kế toán trực tiếp chỉ đạo công tác tài chính trong các nhà trường. Tại lớp tập huấn các đồng chí giảng viên đã làm rõ nguyên tắc thực hiện thu, sử dụng các khoản thu thỏa thuận và tự nguyện, trong các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học đó là: Thực hiện thu đúng, thu đủ chi, sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả, trước khi thu phải có dự toán thu, chi của từng khoản thu phải được sự thoả thuận của cha mẹ học sinh bằng văn bản trên tinh thần tự nguyện, có sự thống nhất của ban giám hiệu, hội đồng trường và cơ quan quản lý cấp trên phê duyệt. Phải đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch trong quá trình tổ chức thu, khi sử dụng phải đúng mục đích theo quy định tại Thông tư số 19/2005/TT-BTC ngày 11/3/2005 của Bộ Tài chính; Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/5/2009 của Bộ GD&ĐT. Phải hạch toán riêng từng khoản thu trên hệ thống sổ sách kế toán và được tổng hợp báo cáo quyết toán thu chi hàng năm, không được điều chuyển từ khoản thu này sang khoản thu khác. Ngoài các khoản thu thoả thuận, tự nguyện quy định dưới đây các cơ sở giáo dục không được tự ý đặt ra bất kỳ một khoản thu nào khác, nếu thu sai quy định phải trả lại cho phụ huynh và học sinh.

Đặc biệt cũng tại lớp tập huấn các đồng chí giảng viên đã giải quyết rất nhiều những băn khoăn, vướng mắc mà các đồng chí học viên chia sẻ; đó là những vấn đề tập trung xoay quanh Quyết định số 16/2017/QĐ-UBND ngày 08/6/2017 của UBND tỉnh, Hướng dẫn số 525/HD-SGDĐT ngày 24/7/2017 của Sở GD&ĐT về thu, sử dụng các khoản thu thỏa thuận và tự nguyện trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Công văn số 738/SGDĐT-KHTC ngày 25/8/2017 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn thu, quản lý và sử dụng các khoản thu trong các cơ sở giáo dục công lập năm học 2017-2018.

Qua buổi tập huấn giúp các nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền đối với phụ huynh học sinh để tạo được sự đồng thuận trong nhân dân trên địa bàn thành phố Bắc Giang khi thực hiện quy định về thu và quản lý các khoản thu trong nhà trường và qua đây giúp hiệu trưởng, kế toán các đơn vị trường học nâng cao năng lực quản lý tài chính.

Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết