Tuesday, 26/01/2021 - 15:17|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội của những ước mơ

Thực hiện Kế hoạch số 27/GDĐT ngày 19/9/2019 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc triển khai các hoạt động tiếng Anh năm học 2019-2020; Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi của Thành đoàn và Phòng GD&DT thành phố Bắc Giang năm học 2019-2020; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường. Sáng ngày 21/12/2019 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức Ngày hội “Đọc sách - Tiếng Anh - Mĩ thuật” cho học sinh toàn trường.

Thi đua lập thành tích kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em được trải nghiệm, phát huy khả năng đọc sách và thói quen đọc sách; nâng cao năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin, mạnh dạn trong việc thực hành nghe nói tiếng Anh và giao tiếp với giáo viên bản ngữ. Phát triển tư duy độc lập, sáng tạo, tự ra quyết định, với tinh thần hợp tác, đoàn kết. Đồng thời cũng tạo cho các em một môi trường học tập và rèn luyện phong phú, giúp các em phát triển một cách toàn diện.

Thầy giáo Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng - Trưởng ban tổ chức khai mạc ngày hội

Thông qua ngày hội nhằm giới thiệu, hướng dẫn và truyền cảm hứng cho các em về cách đọc sách và thói quen đọc sách, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin, mạnh dạn trong việc thực hành nghe nói tiếng Anh và giao tiếp với giáo viên bản ngữ; học sinh có cơ hội tham gia hoạt động vui chơi, trải nghiệm sáng tạo với những nội dung, hình thức phong phú, đa dạng nhằm củng cố kiến thức, kỹ năng các môn học đã học vào thực tế, học đi đôi với hành và học từ trải nghiệm, tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình  thành và phát triển các năng lực, phẩm chất cho học sinh; giúp học sinh và phụ huynh thấy ý nghĩa tầm quan trọng của môi trường đọc sách, được nghe, nói, học hỏi kinh nghiệm thông qua sách vở, qua giao tiếp, qua viết, vẽ, kể chuyện bằng tiếng Anh. 

Sân chơi riêng của khối 2

Khích lệ tinh thần học tập của các em tham gia hoạt động đọc sách, học tập tiếng Anh và Mĩ thuật trong nhà trường, tạo một sân chơi bổ ích, một không gian tiếng Anh đậm mầu sắc mĩ thuật; các em sẽ được hòa mình vào các trò chơi tiếng anh thông qua các hoạt động đa dạng của ngày hội như: ca hát, nhảy múa, đọc sách, kể chuyện, vẽ tranh, triển lãm, trò chơi vô cùng thú vị. Giáo dục các em chăm học, chăm làm; tích cực tham gia hoạt động; yêu giá trị của lao động, có ý thức bảo vệ môi trường và chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Tạo mối quan hệ mật thiết giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh.

Gian hàng trương bày sách

Qua ngày hội này, nhà trường còn xây dựng “Quỹ ước mơ xanh” nhằm giáo dục các em tình yêu thương, sự sẻ chia với các bạn kém may mắn hơn mình tại trường và ở trường Tiểu học và THCS xã Lục Sơn – huyện Lục Nam, bằng việc tuyên truyền vận động quyên góp sách, chuyện tặng thư viện nhà trường. Tiền, đồ dùng học tập và đồ dùng cá nhân tặng các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là con em dân tộc nhân dịp đón xuân mới 2020.

Ngày hội đã tạo nên một không khí sôi nổi và hào hứng cho tất cả học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh. Có thể nói đây là một dấu ấn sâu sắc trong cuộc đời mỗi học sinh dưới mái trường tiểu học thân yêu của các em.

                                                                                                          Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường


Tác giả: Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường TH Võ Thị Sáu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết