Wednesday, 21/08/2019 - 10:09|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày hội đọc sách - Trường Tiểu học Đông Thành

Sách là tri thức bách khoa của nhân loại. Để có những kiến thức bổ ích cho học tập, cho cuộc sống, chúng ta cần đọc sách.

 

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Siêng xem sách và xem được nhiều sách là một việc cần thiết, bởi sách có thể giúp chúng ta bổ trợ kiến thức và hoàn thiện nhân cách". Trong bài nói chuyện tại hội nghị chuyên đề sinh viện quốc tế họp tại Việt Nam ngày 1 tháng 9 năm 1961, Hồ Chí Minh đã nói: "Về văn hóa tôi chỉ học hết tiểu học, về hiểu biết phổ thông 17 tuổi tôi mới nhìn thấy ngọn đèn điện lần đầu tiện,...". Ấy vậy mà chúng ta luôn thấy hình ảnh người xuất hiện với sự hiểu biết vô cùng sâu sắc về mọi phương diện. Nhà nghiên cứu Vasiliep đã nhận xét "Hiếm có chính khách nào của thế kỉ XX có thể sánh được với Hồ Chí Minh về trình độ, học vấn, tầm hiểu biết rộng lớn. Để đạt được tầm hiểu biết ấy là nhờ Hồ Chủ tịch đã không ngừng học tập, đọc các loại sách báo.

Hiểu rõ tầm quan trọng của đọc sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang và Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang, các trường đã thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống học đường của các trường TH và THCS TP Bắc Giang.

Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách. Hôm nay, ngày 12 tháng 4 năm 2019, Trường Tiểu học Đông Thành đã tổ chức "Ngày hội đọc sách". Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi vẽ tranh theo sách, kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách.

Học sinh lớp 1A-1B giới thiệu về sách được trưng bày.

Góc trưng bày giới thiệu về sách của lớp 1C-1D

HS lớp 3C-3D giới thiệu về góc trưng bày của lớp mình

Học sinh lớp 4A-4B giới thệu về sách.

Phần giới thiệu của lớp 2C-2D

Học sinh lớp 2A-2B giới thiệu về sách trong gian trưngbày của mình.

Phần giới thiệu của học sinh lớp 3A-3B

 

     Phần trưng bày của lớp 5A-5B

"Ngày hội đọc sách" Trường Tiểu học Đông Thành đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình từ phía các thầy cô, PHHS, HS trong nhà trường. Kết thúc "Ngày hội đọc sách" học sinh được thỏa thích đọc những cuốn sác hay, ý nghĩa tại những gian trưng bày của các lớp.


Học sinh lớp 5C-4C hăng say đọc sách, báo, truyện.

Học sinh lớp 1A-1B đang chăm chú đọc báo, sách.

Các em lớp 1C-1D thích thú khi đọc truyện, báo,...

Chắn chắn sau "Ngày hội đọc sách" này học sinh sẽ biết cách tìm những cuốn sách bổ ích và phù hợp để đọc. Các em sẽ thấy được: "Sách là kho tàng kiến thức vô tận".

 Hoàng Thị Huyền - GV Trường TH Đông Thành

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Huyền - GV Trường TH Đông Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết