Sunday, 26/05/2019 - 10:00|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày hội đọc sách trường tôi

Xưa nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao và đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người.

Hiểu rõ tầm quan trọng của sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang, các nhà trường đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của các trường trong địa bàn thành phố Bắc Giang.

Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách, Trường THCS Hoàng Văn Thụ kết hợp với Đoàn Phường Thọ Xương đã tổ chức Lễ phát động: Đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh và ra quân tháng thanh niên năm 2019. Ngày hội đọc sách và thi kể chuyện Bác Hồ vào ngày sáng 25 tháng 2 năm 2019.Về dự có các Đ/c Vũ Tuấn Anh – Phó BT Thành đoàn, Đ/c Nguyễn Văn Bấy – Phó Bí thư TT Đảng Ủy phường Thọ Xương, đ/c Lê Thị Giang – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Văn Thụ cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy phường, các đồng chí trưởng các tổ chức chính trị- xã hội phường, các thầy cô trong trường, các đồng chí trong BCH Đoàn phường cùng các em học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ.

 

Lễ ký kết chương trình phối hợp đưa nội dung giảng dạy học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào trong một số môn học của nhà trường.

Tại lễ phát động diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Ký kết chương trình phối hợp đưa nội dung giảng dạy học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào trong một số môn học của nhà trường, tặng sách báo, tạp chí viết về chủ tịch Hồ Chí Minh, trao nhận đỡ đầu cho 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, thi kể chuyện Bác Hồ, thi trang trí giá sách và tổ chức ngày hội đọc sách.

Thông qua chủ đề  "Ngày hội đọc sách" nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách, cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào Ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề "Ngày hội đọc sách" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Cuối buổi Lễ phát động các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ ngày Hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.


         Một số hình ảnh trong ngày Hội đọc sách:

Đ/c : Nguyễn Thị Anh tặng sách báo, tạp chí viết về chủ tịch Hồ Chí Minh

Đ/c Nguyễn Thị Anh trao nhận đỡ đầu cho em Hoàng Thị Linh Chi – Hs lớp 7A4 có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

 

 

Các đại biểu cùng các thầy cô giáo tham quan gian sách trưng bày của các lớp

Các em học sinh hưởng ứng ngày hội đọc sách

 

Giáp Thị Ngọc Trâm - GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ 

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 


Tác giả: Giáp Thị Ngọc Trâm - GV Trường THCS Hoàng Văn Thụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết