Sunday, 17/02/2019 - 13:08|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày hội thiếu nhi vui khỏe gắn với liên hoan vũ khúc sân trường và công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên năm học 2017-2018

Thực hiện Hướng dẫn số 01- HH/HĐĐ hướng dẫn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” gắn với Liên hoan video clip “Vũ khúc sân trường” và công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học 2017 - 2018 của Hội đồng Đội thành phố Bắc Giang nhằm thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018; thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 87 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; sáng ngày 23/3/2018 Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ long trọng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, liên hoan vũ khúc sân trường và công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học 2017-2018”.

Về dự ngày hội có: Đồng chí Phạm Thị Tĩnh - phó bí thư Đoàn xã, chủ tịch Hội đồng đội xã Tân Mỹ, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và gần 1300 học sinh Trường Tiểu học Tân Mỹ.

Các đại biểu về tham dự ngày hội.
Cảnh toàn trường làm lễ chào cờ trong ngày hội.

Mở đầu ngày hội là lễ chào cờ trang nghiêm theo nghi thức Đội. Tiếp theo là màn diễn ca truyền thống của Đội hết sức ý nghĩa. Thông qua màn diễn ca đã giúp các em học sinh đặc biệt là các em Đội viên được ôn lại những truyền thống hào hùng của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Để từ đó, các em thêm tự hào, thêm vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đội.

Màn diễn ca truyền thống của các em đội viên.

Ngày hội công nhận chuyên hiệu “Rèn luyện Đội viên” là dịp để các em đội viên hiểu hơn về truyền thống lịch sử của Đội TNTP Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao tính tự giác của đội viên và tính tự quản của tổ chức Đội, giúp cho đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và sớm trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trở thành người công dân có ích cho đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Út Ba - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai mạc ngày hội.

Sau phần đọc diễn văn khai mạc ngày hội hết sức trang trọng của Đ/c Nguyễn Thị Út Ba - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - là màn màn trình diễn các bài dân vũ sôi động: “Rửa tay” và “The gumny bear”. Đây là hai trong các bài dân vũ trong chương trình “Vũ khúc sân trường” của Liên Đội Tiểu học Tân Mỹ năm học 2017 - 2018.

Học sinh toàn trường tập dân vũ.

Trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh khối 4 và khối 5 đã tham gia hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên hạng Măng non với các chuyên hiệu: Nghệ sĩ nhỏ tuổi, họa sĩ nhỏ tuổi, khéo tay hay làm.

Các em đội viên được kiểm tra chuyên hiệu nghệ sĩ nhỏ tuổi.

Với sự tham gia nhiệt tình, tinh thần nghiêm túc của các em đội viên, nhi đồng thông qua nhiều hoạt động phong phú. Ngày hội thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là môi trường để các em giao lưu học hỏi, thi đua trong toàn Liên đội, qua đó còn cho thấy sức sáng tạo không ngừng thể hiện qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc mà các em mang đến.

Các em đội viên biểu diễn văn nghệ.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã biểu dương và ghi nhận quá trình tham gia của các em đội viên, nhi đồng. Đặc biệt, ghi nhận nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các em đội viên trong suốt thời gian qua. Hội đồng Đội xã Tân Mỹ đã quyết định trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện Đội viên hạng măng non cho 469 em Đội viên lớp 4 và lớp 5. Đồng thời cũng chon ra 2 tập thể lớp và 13 ca nhân có thành tích xuất sắc trong ngày hội để trao quà.

Đồng chí Phạm Thị Tĩnh - Phó Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội đồng đội xã Tân Mỹ và đồng chí Nguyễn Thị Út Ba - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - trao chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện Đội viên hạng măng non cho các em đội viên.

 

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, liên hoan vũ khúc sân trường và công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên năm học 2017-2018” là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, để đội viên, thiếu niên, nhi đồng thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Qua đó phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước./.

Doãn Thị Hồng Hà - TPT Đội


Tác giả: Doãn Thị Hồng Hà - TPT Đội
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết