Sunday, 26/05/2019 - 10:18|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Người chị ấy sống mãi trong lòng tôi

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng lại khiến nhiều người phải nhớ và khâm phục. Chị là người như vậy. Chị đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, bản lĩnh tuyệt vời  cùng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vì sự nghiệp “trồng người”,  luôn là tấm gương sáng. Chị chính là cô giáo Thân Thị Tĩnh – Phó Hiệu trưởng  Trường THCS Song Mai, thành phố Bắc Giang.

Ngay từ ngày đầu tiên về trường, ấn tượng  về chị đối với tôi rất đặc biệt, không giống như hình dung của tôi về một người quản lý: uy nghiêm, đạo mạo. Chị đã tạo cho tôi một cảm giác vô cùng gần gũi, chan hòa bởi sự cởi mở, nhẹ nhàng. Với giọng nói ấm áp, truyền cảm, ánh mắt trìu mến đầy yêu thương, cử chỉ ân cần,  chị luôn có sức luôi cuốn người đối diện.

Chị Tĩnh - người đứng đầu tiên từ trái qua phải.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình neo đơn, cha  mẹ tuổi cao  hay đau ốm nhưng chị luôn vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi công việc. Trong chị , lòng say mê nghề nghiệp, tình thương yêu đối với học sinh, đồng nghiệp và tinh thần trách nhiệm luôn tỏa sáng. Trong quá trình công tác , chị cũng đạt rất nhiều các thành tích cá nhân: nhiều năm liên tục là GVG cấp Tỉnh,TP, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở …cùng nhiều danh hiệu khác.

Là một phó hiệu trưởng, chị luôn thực hiện tốt  mọi chủ trương đường lối của Đảng, nhiệt tình tham gia các phong trào do nhà trường và đoàn thể tổ chức nên chị  được tập thể rất tín nhiệm.

Chị Tĩnh cùng đồng nghiệp đi trải nghiệm thực tế tại Mộc Châu( Sơn La)

Tuy làm lãnh đạo  và đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ nặng nề khác nhưng chị luôn dành thời gian động viên, qua tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của chị em, chị cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên chị em. Chị luôn là người để chị em gần gũi, chia sẻ. Hình ảnh một người phó  hiệu trưởng luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng trong lòng cán bộ giáo viên nhân viên trong trường. Tất cả các anh chị em trong trường  đều được chị tôn trọng như nhau “Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu” .Vì vậy mọi vấn đề đều được chị giải quyết thấu tình đạt lý tạo được niềm tin vững chắc trong lòng mọi người.

Không chỉ giỏi việc trường, chị Thân Thị Tĩnh còn là một người vợ đảm đang, một người mẹ hiền, hết lòng vì các con. Dù luôn bận rộn với công việc ở trường nhưng chị vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đáo. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, dù gặp nhiều khó khăn nhưng chị  luôn cân bằng, thu xếp ổn thỏa được mọi việc… Chính vì sự khéo léo, đảm đang ấy, chị  nhiều năm liền được tặng danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”.

Được làm việc cùng chị Tĩnh, tôi đã học hỏi ở chị rất nhiều về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, đặc biệt là bản lĩnh làm việc. Có những lúc áp lực do công việc nhiều khiến tôi quá mệt mỏi nhưng nghĩ tới chị,  tôi lại thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để làm việc tốt hơn. Đúng là chị Tĩnh  đã có sự lan tỏa rất lớn đối với tôi và đồng nghiệp. Đó là sự lan tỏa tích cực và giúp chúng tôi đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Chị luôn là chỗ dựa vững chắc cho chúng tôi, là người chèo thuyền, người cầm lái, người đứng mũi chịu sào, người gánh vác rất nhiều những trọng trách nặng nề trên vai, đó là làm sao đưa trường đến những tầm cao mới xứng đáng với những gì các nhà giáo lão thành đã gây dựng. Chúng tôi tin, rất tin chị đã đang làm rất tốt điều đó bởi chị là một công dân Việt Nam ưu tú, một người tài đức vẹn toàn. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì  bên cạnh tôi luôn có những con người như chị Thân Thị Tĩnh và rất nhiều các đồng nghiệp khác trong trường để noi theo và học tập, để tiếp tục giữ niềm tin vào cuộc sống này, để có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho Trường THCS Song Mai  thân yêu, cho sự nghiệp “trồng người” vĩ đại.

Qua bài viết này, tôi muốn gửi đến chị lời cảm ơn chân thành nhất. Chị  đã truyền cho tôi ngọn lửa yêu nghề, ngọn lửa nhiệt huyết, thôi thúc tôi phải cố gắng cống hiến hết mình vì sự nghiệp “trồng người”.

                                                                                                              Giáp Thị Kim Quý - GV Trường THCS Song Mai

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Giáp Thị Kim Quý - GV Trường THCS Song Mai
Nguồn: thcssongmai.tpbacgiang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết