Monday, 30/11/2020 - 23:27|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người thắp lửa yêu thương

Những ngày cuối thu, 18 giờ, trời đã nhá nhem, sân trường Mầm non Lê Lợi lặng lẽ và yên tĩnh, chỉ có một căn phòng dưới tầng 1 vẫn sáng đèn. Đó là phòng của chị Hiệu trưởng - Bí thư Chi bộ trường Mầm non Lê Lợi: Tạ Hương Ly.

Chị gần như lúc nào cũng là người đến sớm nhất và rời khỏi trường muộn nhất. Chỉ khi thấy tất cả học sinh đã được phụ huynh đến đón, khi từng phòng học đã khép cửa im lìm, chị mới yên tâm ra về. Coi trường là nhà, đồng nghiệp là người thân, học sinh như con ruột của mình, chị Ly thực sự là một người Hiệu trưởng mẫu mực.

Như một cánh chim không mỏi, tháng 8/2019, chấp hành sự điều động của tổ chức, chị đến với Mầm non Lê Lợi trong một môi trường mới, đồng nghiệp mới, mọi thứ đều rất mới... Và từ đó, lại tiếp tục những tháng ngày miệt mài say sưa trong công tác quản lý, trong hoạt động chuyên môn. Mầm non Lê Lợi là ngôi trường mới xây dựng khang trang nhưng khuôn viên trường rất ít bóng mát của cây xanh, mà trẻ mẫu giáo rất cần không gian thiên nhiên để học và chơi ngoài trời. Và vì thế, kế hoạch cải tạo môi trường xanh mát, khu vui chơi ngoài trời cho các con luôn là điều chị mong mỏi nhất. Để trẻ được vui chơi và học tập dưới một mái trường khang trang và đầy đủ về cơ sở vật chất, chị đã tham mưu tích cực với các tổ chức xã hội, với các bậc phụ huynh lo cho các em khu vui chơi ngoài trời với đầy đủ các trang thiết bị tập luyện và những con thú ngộ nghĩnh khiến trẻ thích thú. Trong các lớp học, chị đầu tư đầy đủ các trang thiết bị đồ dùng đồ chơi, hệ thống mạng Internet để các giáo viên thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin, sẵn sàng cập nhật kiến thức liên quan đến bài học. Chất lượng giáo dục cũng như các phong trào của nhà trường từ đó mà đi lên.

Chị Tạ Hương Ly - Hiệu trưởng trường mầm non Lê Lợi tham gia gói bánh chưng cùng cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các con học sinh trong hoạt động trải nghiệm "Xuân yêu thương, Tết sum vầy 2020"

Chị Tạ Hương Ly cùng giáo viên đưa trẻ đi tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng Bắc Giang 

Suốt thời gian qua, chị đã kiên định với ý chí của mình, đó là giữ vững sự đoàn kết của tập thể, kết nối tất cả mọi thành viên trong nhà trường, phát huy sức mạnh và tạo điều kiện cho mỗi cá nhân được tỏa sáng theo cách của riêng mình. Chất lượng nhà trường phải được xây dựng từ những việc làm nhỏ nhất. Quyền lợi của học sinh phải được đặt lên vị trí hàng đầu. Những bữa ăn bán trú, những giấc ngủ trưa của trẻ phải là nội dung được ưu tiên nhất. Không gian sinh hoạt  và môi trường sống của trẻ hàng ngày là vấn đề mà chị luôn quan tâm. Và chúng tôi, những thành viên của nhà trường đã cùng nhau trên con thuyền Mầm non Lê Lợi ấy, tin tưởng theo người thuyền trưởng tài ba.

Mọi công việc dù vất vả dù khó khăn chị vẫn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu để làm tấm gương sáng cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường noi theo. Ngoài công tác quản lý chị còn là người tích cực nhiệt tình tham gia, trải nghiệm các hoạt động xã hội. Chị rất quan tâm đến công tác từ thiện nhân đạo, nhất là các em học sinh vùng khó khăn. Có tận mắt thấy hình ảnh của chị khiêng từng thùng hàng quần áo trong chương trình “Áo ấm cho em” hay cái cách chị âu yếm chuyện trò và trao yêu thương tới bạn nhỏ khuyết tật trường tiểu học Tân Sơn huyện Lục Ngạn và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Tân Sơn  trong chuyến từ thiện năm 2019… mới thấy hết vẻ đẹp của một tâm hồn luôn hết lòng với những cảnh đời còn nhiều khó khăn trên địa bàn của tỉnh.

Chị Tạ Hương Ly - Hiệu trưởng trường mầm non Lê Lợi trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Tân Sơn, huyện Lục Ngạn

Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà chị dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Dù trong cuộc họp hay giao tiếp với mọi người hằng ngày, người ta ít thấy chị dùng những từ mỹ miều hoặc to tát… Có khi gặp những việc căng thẳng chị vẫn giữ được thái độ và lời lẽ rất mực bình tĩnh, tự tin. Tuy đảm nhiệm vị trí lãnh đạo nhà trường và đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ khác nhưng chị luôn dành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của các giáo viên chị cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên mọi người. Chị luôn là người để chị em giáo viên gần gũi, chia sẻ. Hình ảnh một người Hiệu trưởng luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ giáo viên nhân viên trong trường. Tất cả cá nhân đều được chị tôn trọng như nhau. Trong mọi việc chị luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu. Vì vậy mọi vấn đề đều được chị  giải quyết thấu tình đạt lý, tạo được niềm tin vững chắc trong lòng mọi người điều đó cũng rất phù hợp với “Tình yêu thương con người, sống có nghĩa có tình” - một trong những tư tưởng của Bác về đạo đức của con người Việt Nam… Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng nghiệp, tình chị em bình dị, thân thiết.

Chị Tạ Hương Ly - Hiệu trưởng trường mầm non Lê Lợi tặng hoa các cán bộ, giáo viên  đã nghỉ hưu trong buổi kỷ niệm "Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019"

Đặc biệt trong những ngày tháng cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, chị đã chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh.

Với khẩu hiệu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” chị đã vận động tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và phụ huynh học sinh tích cực hường ứng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Qua 4 đợt phát động nhà trường đã thu về với số tiền: Ủng hộ qua tin nhắn: 1.680.000 đồng; Hội cha mẹ học sinh và cán bộ giáo viên ủng hộ về Mặt trận Tổ quốc tỉnh: 5.000.000 đồng; Cán bộ giáo viên, nhân ủng hộ về Công đoàn Giáo dục tỉnh: 2.800.000 đồng; Nhà trường, Công đoàn và cán bộ giáo viên ủng hộ nhân viên cấp dưỡng của nhà trường: 10.000.000 đồng. Với cương vị một Bí thư chi bộ chị đã chỉ đạo Đoàn thanh niên, Ban giám hiệu nhà trường phân công giáo viên kết hợp với các ban ngành của địa phương tự làm 1.200.000 mũ chắn giọt bắn, gửi tặng các đơn vị ở tuyến đầu chống dịch.

Trong thời điểm dịch bắt đầu xuất hiện biết bao khó khăn bao trùm lên toàn ngành Giáo dục  nhưng với tinh thần đồng lòng, không ngại khó khăn, chị đã chỉ đạo giáo viên kiên trì bám trường, bám lớp để thực hiện tốt nhiệm vụ, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Đến thời điểm dịch bùng phát bản thân chị trực tiếp tham gia công tác chỉ đạo, trực ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường. Song song với việc chỉ đạo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chị cũng không quên phát động phong trào “Tạm dừng đến trường mà không ngừng học” tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Chị trực tiếp hướng dẫn giáo viên xây dựng kế hoạch giảng dạy, quay video, thiết kế bài giảng Elearning gửi vào nhóm zalo, facebook cho trẻ học. Những chỉ đạo, đóng góp của chị được thể hiện trong video “Những ngày chống dịch, trường mầm non Lê Lợi, thành phố Bắc Giang”.

Hình ảnh chị Tạ Hương Ly chụp ảnh lưu niệm cùng các con khối 5 tuổi trong "Lễ tổng kết năm học, mừng các bé 5 tuổi ra trường" năm học 2019-2020

Có thể nói sự tận tình và nhiệt huyết của chị đã thắp sáng ngọn lửa ham học hỏi bên trong của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Ai đó đã từng nói: “Một thầy giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác". Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng chúng  tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nghĩ đến người Hiệu trưởng thân thương của mình. Đối với chúng tôi cô giáo Tạ Hương Ly không chỉ là một người lãnh đạo, người chị, người bạn mà còn là một tấm gương để bản thân học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn cho mái trường Mầm non Lê Lợi thân yêu.

BBT Trường MN Lê Lợi


Tác giả: BBT Trường MN Lê Lợi
Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết