Tuesday, 01/12/2020 - 00:58|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương cô giáo tổng phụ trách đội năng động nhiệt tình

Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn thành phố Bắc Giang có nhiều chuyển biến rõ rệt. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các thầy giáo, cô giáo tổng phụ trách, những người thanh niên mang khăn quàng đỏ ở các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Tiêu biểu trong số đó có cô giáo Doãn Thị Hồng Hà, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Tân Mỹ.

 

1(14).png

 Cô giáo Doãn Thị Hồng Hà, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Tân Mỹ, TP Bắc Giang

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, tại xã Ninh Sơn huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang. Bố qua đời từ khi cô Hà còn rất nhỏ, gia đình chỉ có ba mẹ con cùng bà nội sống nương tựa vào nhau. Tuy tuổi thơ vất vả nhưng không thể ngăn nổi ước mơ học chữ của cô. Từ thuở còn cắp sách tới trường, Cô Doãn Thị Hồng Hà luôn cố gắng học tập và mơ ước trở thành một cô giáo, đứng trên bục giảng trước những nụ cười hồn nhiên của học trò. Mơ ước ấy đã trở thành hiện thực, thi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, năm 2009 tốt nghiệp ra trường với đầy hoài bão, cô giáo trẻ được phân công về giảng dậy tại Trường Tiểu học Tân Mỹ từ đó đến nay.

2(4).jpg

Hoạt động ngoại khóa Liên đội Trường Tiểu học Tân Mỹ

Là giáo viên Âm nhạc, khi được nhà trường giao nhiệm vụ Tổng phụ trách, cô Hà luôn trăn trở làm sao để các em học sinh thấy được hoạt động Đội là sân chơi lành mạnh và bổ ích, khơi dậy tính sáng tạo, từ đó giúp các em nhanh chóng hoà nhập với tập thể và tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng. Với sự nhiệt tình của cô Hà và các thầy cô giáo trong trường, các em học sinh trường Tiểu học Tân Mỹ luôn hăng hái tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường. Dù với bất kỳ hoạt động nào, cô Hà đều tận tụy, xông xáo, mỗi việc làm cô đều đặt ra yêu cầu cao đối với bản thân và thận trọng trong từng chi tiết do đó các hoạt động do cô tổ chức, chỉ đạo tham gia giao lưu cấp thành phố và cấp tỉnh đều đạt thành tích cao. Năm học 2019-2020 đội thi môn Thể dục Aerobic nhà trường do Cô huấn luyện đạt giải Nhất toàn đoàn cấp thành phố với 13 giải nhất cá nhân; Giải Ba toàn đoàn cấp tỉnh với 9 giải Ba cá nhân và 4 giải Nhì cá nhân. Ngoài ra Cô Hà còn tham gia huấn luyện đội thi “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” của nhà trường đạt giải Nhất cấp tỉnh, lọt vào vòng 2 cấp quốc gia. 

Công việc của một Tổng phụ trách Đội bận rộn, chồng hay đi công tác, một mình vừa lo công việc gia đình, vừa nuôi dạy hai con học hành nhưng với lòng nhiệt tình, đam mê và sự thấu hiểu, chia sẻ của các thành viên trong gia đình nên Cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường cũng như vai trò của người vợ, người mẹ khi về nhà. Không chỉ là giáo viên giỏi cấp thành phố, Cô Hà còn là một Tổng phụ trách giỏi nhiều năm liền và nhận giấy khen Giáo viên - Tổng phụ trách Đội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Thành đoàn thành phố Bắc Giang từ năm học 2016-2017 đến nay. Thật vinh dự cho Cô Hà được BCH Tỉnh đoàn Bắc Giang trao tặng danh hiệu Nhà giáo trẻ tỉnh Bắc Giang năm 2020”.

3(2).jpg

Cô Doãn Thị Hồng Hà trong Hội nghị tổng kết công tác Đoàn- Đội và họat động thiếu nhi trường học năm học 2019-2020

Năm học 2019-2020 cô Hà đạt giải Nhất cuộc thi “Giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi thông qua những câu chuyện hay về Bác Hồ” tỉnh Bắc Giang lần thứ II năm 2020. Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Tổng phụ trách đội Doãn Thị Hồng Hà đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục của thành phố Bắc Giang nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung. Cô sẽ luôn là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo./.

Nguyễn Thị Yến - PHT Trường TH Tân Mỹ


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Yến - PHT Trường TH Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết