Monday, 30/11/2020 - 23:59|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những hoạt động ý nghĩa của Trường THCS Mỹ Độ hướng đến chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của hàng triệu thầy và trò khắp mọi nơi trong cả nước, hòa chung với không khí ấy, trường trung học cơ sở Mỹ Độ cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao quý đối với nghề giáo.  

Hoạt động đầu tiên phải kể đến đó là công tác Hội giảng

Chuyên môn là hoạt động trọng tâm trong nhà trường, ngay từ những ngày cuối tháng 10, sau lễ phát động thi đua, các đồng chí giáo viên đã tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động đang được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Cùng với các khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan”, “lớp khang trang, trường thân thiện”,… kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết đã giảng dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh.

Sau các tiết dạy, Ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, nhóm đã tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói, việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

 

 

 

Hình ảnh các thầy cô giáo trong nhà trường say sưa trong các tiết học với học trò

Hoạt động thứ hai đó là tổ chức ngoại khóa cho học sinh

Để hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, nhà trường còn tổ chức thêm rất nhiều nhiều hoạt động ngoại khóa rất bổ ích với sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của các em học sinh như:

Hoạt động sinh hoạt dưới cờ: Mỗi tuần một câu chuyện hay, một tấm gương sáng.Hoạt động kết thúc đã để là trong lòng học sinh biết bao bài học đáng quý trong giao tiếp, ứng xử. Từ đó, giáo dục các em hướng đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. 

Em Phan Phương Thảo (học sinh lớp 8B) đang kể chuyện trong tiết sinh hoạt dưới cờ

Hoạt động ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”: Nhà trường đã phối kết hợp với Hệ thống Head Phú Liên giáo dục cho học sinh kiến thức ATGT. Qua buổi tuyên truyền, các em được trang bị thêm nhiều kiến thức về an toàn giao thông. Có thể nói, hoạt động này đã giúp các em không chỉ có những trải nghiệm thú vị mà còn giúp các em tích lũy được rất nhiều kiến thức bổ ích về ATGT.

Học sinh tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT với các anh chị trong Hệ thống

Hoạt động tuyên truyền kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên: Đây là hoạt động ngoại khoá rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh trong nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thị Xuân - Phó Giám Đốc trung tâm y tế thành phố trong buổi tuyên truyền

Tại đây, các em được gặp gỡ, giao lưu với cô Nguyễn Thị Xuân- Phó Giám Đốc trung tâm Y tế TP. Bắc Giang. Các em được trang bị những kiến thức cơ bản, hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì, tình bạn cũng như những kỹ năng sống để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với bản thân. Không khí của buổi Tư vấn sức khoẻ sinh sản vị thành niên càng trở nên sôi động hơn khi các em được trực tiếp tham gia giao lưu trả lời câu hỏi. Những ánh mắt chăm chú những tiếng cười sảng khoái, hồn nhiên của các em học sinh đã cho thấy sự quan tâm của các em về vấn đề sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Qua đó, các em học sinh đã đúc kết được cho mình những kỹ năng tổng hợp về vấn đề sức khoẻ sinh sản vị thành niên và biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế cũng như biết cách xây dựng quan hệ tình bạn trong sáng, hồn nhiên và đúng đắn khi bước vào lứa tuổi có nhiều sự đổi thay về thể chất và tâm hồn với mình.

Hoạt động tiếp theo phải kể đến đó là học sinh các lớp đang tích cực luyện tập văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Nhìn các em vui tươi, hào hứng, phấn khởi, tập múa hát với cả lòng mình như muốn đem lời ca, tiếng hát của mình tri ân các thầy cô giáo. Hoạt động này sẽ tạo điều kiện để học sinh, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nội dung tập luyện của các em xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng, Đoàn, Đội và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú như thế, học sinh sẽ thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, đồng ca, múa, nhảy aerobic, kịch,…

 

Các em học sinh trong CLB Văn nghệ nhà trường tích cực luyện tập văn nghệ chuẩn bị chào mừng ngày 20/11

Hoạt động Công đoàn

Song song với công tác Đội thì các phong trào thi đua trong Công đoàn nhà trường cũng được đẩy mạnh. Công đoàn đã chỉ đạo lao động, vệ sinh trường, lớp đảm bảo môi trường học tập tốt. Trồng và chăm bón hệ thống cây xanh để tạo cảnh quan môi trường sư phạm của nhà trường luôn xanh – sạch – đẹp và thân thiện.

 

Hệ thống cây xanh trước cửa các lớp học

Hoạt động trang trí lớp học

Như chúng ta đã biết, môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ cao nhất. Vì vậy, việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được các nhà trường quan tâm và nó càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11về. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, việc trang trí lớp học không chỉ lôi cuốn học sinh, giáo viên mà còn được phụ huynh cũng rất quan tâm.

Trang trí lớp học thân thiện

Có thể nói, càng đến gần ngày 20/11, dường như mọi hoạt động của nhà trường được tổ chức sôi động hơn.Các phong trào sôi nổi đó như một món quà đầy ý nghĩa tri ân nhà giáo, giúp cho các thầy cô thêm ấm lòng hơn, yêu nghề mình hơn và tự hào về nghề mình hơn, nguyện gắn bó với nghề của mình hơn...

Với truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, ngày 20/11 đã trở thành ngày hội của những người thầy, ngày hội của lớp lớp học sinh nhớ về thầy cô, những người đã nâng những ước mơ, chắp cánh cho các em bước vào đời. Những ngày này, trong không khí náo nức cho ngày kỉ niệm 20-11 đang diễn ra hết sức sôi nổi. Tập thể CBGV cùng học sinh trường trung học cơ sở Mỹ Độ đã hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào các hoạt động có ý nghĩa như trên để chào mừng và tri ân các thầy giáo cô giáo với nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.

Một mùa 20/11 nữa lại về, kính chúc các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khỏe, gia đình luôn hạnh phúc, bản thân luôn vững niềm tin, chắc tinh thần trong sự nghiệp trồng người, được làm một công việc của “nghề cao quý nhất, trong những nghề cao quý” - nghề cả xã hội trân trọng và tôn vinh!

                                                                                      Nguyễn Thị Thảo - GV Trường THCS Mỹ Độ

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thảo - GV Trường THCS Mỹ Độ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết