Thursday, 22/10/2020 - 10:07|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng dịch trong trường học với “5K”

Để học sinh bước vào năm học mới an toàn, ngăn chặn sự lây lan của COVID trong trường học, Trường THCS Xương Giang nghiêm ngặt thực hiện các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế"

Với quan điểm và tinh thần nhất quán từ chỉ đạo của bộ Y tế, khi thế giới chưa có vaccine phòng bệnh, thì chúng ta phải xác định chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Trường THCS xác định: Mỗi học sinh, cán bộ nhân viên và giáo viên của nhà trường sẽ là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Và mỗi người phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc và lan tỏa thông điệp “5K” từ bộ Y tế, "Thông điệp 5K" gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch COVID-19. 

Thông điệp 5K của Bộ Y tế

Chính vì vậy, ngoài các khẩu hiệu, pa-nô tuyên truyền trực quan, Cán bộ quản lý Trường THCS Xương Giang còn bố trí thêm 2 bàn rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho những học sinh quên mang khẩu trang.

Các em được yêu cầu rửa tay sát khuẩn khi tới trường học

Đồng thời, trước khi học sinh vào lớp, từ ở ngoài cổng trường, các em sẽ được cán bộ giá viên kiểm tra thân nhiệt kỹ lưỡng và được yêu cầu phải rửa tay sát khuẩn cẩn thận.

Các em học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường

Tất cả hoạt động diễn ra trong ngày khai giảng đều tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng trang nghiêm. Trong Lễ khai giảng, học sinh và giáo viên được sắp xếp chỗ ngoài đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa học sinh với học sinh và giáo viên với giáo viên.

Các lớp học được sắp xếp giãn cách 2m

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trường THCS Xương Giang, trong những ngày qua không ghi nhận trường hợp học sinh có biểu hiện bất thường, hoạt động dạy và học của nhà trường khá ổn định. Tuy vậy, công tác phòng, chống Covid-19 vẫn luôn được nhà trường chú trọng, thường xuyên duy trì sát khuẩn và đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường.

Các thầy cô trong buổi lễ khai giảng

Cùng với đó, nhà trường luôn đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở các em học sinh không được tụ tập đông người; đồng thời cũng thông báo tới phụ huynh nếu phát hiện con em mình sốt, có dấu hiệu bất thường thì đưa đến cơ sở y tế khám, đồng thời cập nhật tình hình sức khỏe để nhà trường nắm bắt.

Vũ Thị Thu Hằng - GV Trường THCS Xương Giang


Tác giả: Vũ Thị Thu Hằng - GV Trường THCS Xương Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết