Sunday, 26/05/2019 - 10:01|

Phong trào "Tết trồng cây" Trường Tiểu học Đa Mai - Xuân Kỷ Hợi 2019

Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong Trường Tiểu học Đa Mai những năm gần đây.

Sáng 13/02/2019, đoàn lãnh đạo phường Đa Mai  do đồng chí Ngô Văn Giang Bí thư Đảng uỷ làm trưởng đoàn đã đến chúc Tết Cán bộ- Giáo viên - Nhân viên Trường Tiểu học Đa Mai nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

Đ/c Ngô Văn Giang chúc tết Ban Giám hiệu nhà trường.

Đồng chí Ngô Văn Giang khen ngợi tinh tinh thần làm việc sáng tạo; biểu dương tinh thần làm việc hăng say, hết mình của tập thể nhà trường. Đồng chí đánh giá cao những thành tích của tập thể Nhà trường đã đạt được trong năm qua trên mặt trận giáo dục. Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí gửi tới lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể Giáo viên - Nhân viên và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Thân Thị Nga Hiệu trưởng thay mặt cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo phường trong năm qua; và khẳng định toàn thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên Nhà trường sẽ phát huy truyền thống, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm mới.

Cùng ngày, Hưởng ứng phong trào tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều thứ tư, ngày 13 tháng 02 năm 2019 cô Thân Thị Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động tết trồng cây đầu xuân tại trường với khẩu hiệu “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019 tới tất cả thầy và trò nhà trường. Lễ phát động tết trồng cây đã được các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Từ những ngày trước nhà trường đã tiến hành trồng cây, hoa trong khuôn viên trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường. Phong trào trồng cây của thầy trò nhà trường cũng là dịp để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân .

Cô Thân Thị Nga hiệu trưởng trực tiếp trồng cây cùng Đoàn thanh niên

Phong trào “Tết trồng cây” tạo sức hút mạnh mẽ, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Phong trào trồng cây mang lại lợi ích nhiều mặt cho nhà trường góp phần làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Hai đoàn viên trẻ tuổi của nhà trường tham gia trồng cây

Vườn cây Bạch Đàn đang dần thay cây cỏ dại

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường bằng những việc làm cụ thể hằng ngày tích cực trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh ở trường học và nơi mình sinh sống… Mỗi người trồng và chăm sóc thật tốt ít nhất một cây xanh góp phần làm cho đất nước càng ngày càng xanh tươi như lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Vườn Bạch Đàn gần vườn hoa nhà trường

Đây là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh, xây dựng trường lớp “Xanh – sạch – đẹp” và bảo vệ môi trường sống. Phong trào "Tết trồng cây" dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên đ­ược tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

Nguyễn Thị Khánh - GV Trường TH Đa Mai

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang