Tuesday, 01/12/2020 - 00:23|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sân chơi “Tài - Trí đội viên” thành phố Bắc Giang năm 2020

Chiều 10/11/2020, Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Thành đoàn, Hội đồng Đội, Phòng GD&ĐT  thành phố Bắc Giang đã tổ chức Sân chơi “Tài - Trí Đội viên” thành phố Bắc Giang năm 2020 diễn ra rất thành công.

 

Sân chơi “Tài - Trí Đội viên” được tổ chức nhằm đa dạng hóa các hình thức giáo dục tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện học sinh; thông qua đó từng bước củng cố, xây dựng tổ chức Đội trong trường học vững mạnh, thực sự là người bạn đồng hành với Đội viên trong học tập và vui chơi. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em Đội viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo của bản thân, giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống…

Đối tượng tham gia sân chơi là các em đội viên đang sinh hoạt, học tập tại các Liên đội khối các trường THCS (Lê Quý Đôn, Ngô Sỹ Liên, Trần Phú, Hoàng Hoa Thám, Hoàng Văn Thụ, Trần Nguyên Hãn, Tân Mỹ, Dĩnh Kế); Mỗi đội chơi có 5 thành viên, trải qua 02 phần thi Phần thi tài năng và trí tuệ. Ở phần thi đầu tiên, các đội chơi đã mang đến cho khán giả những tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc, đa dạng với trang phục rực rỡ mang bản sắc văn hóa của nhiều vùng miền. Ở phần thi thứ hai, mỗi đội cử 3 thí sinh tham gia trả lời nhanh 20 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra. Toàn bộ các câu hỏi đều là những kiến thức tự nhiên, xã hội và lịch sử, hoạt động chương trình công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đặc biệt là thông tin thời sự, kỹ năng xử lý tình huống thường gặp trong đời sống, học đường. 

Sau gần 2 giờ đồng hồ, các đội lần lượt trải qua 2 phần thi sôi nổi, hào hứng và hết sức hấp dẫn; Liên đội Trường THCS Tân Mỹ đã xuất sắc giành giải A của sân chơi; Liên đội Trường THCS Lê Quý Đôn và Hoàng Văn Thụ giành giải B; các đội còn lại giành giải C. Các cổ động viên cũng được tham gia phần thi dành cho khán giả với những câu hỏi trí tuệ rất sôi nổi và lôi cuốn.

Sân chơi đã thu hút được đông đảo các Đội viên tham gia đồng thời huy động được sự quan tâm, giúp đỡ của cha-mẹ học sinh và các lực lượng xã hội trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

 

Phần thi tài năng của các đội viên

Phần thi tài năng của các đội viên Trường THCS Tân Mỹ

Các đội tham dự phần thi trí tuệ

Ban tổ chức trao giải cho các đội dự thi 

Ban tổ chức, ban giám khảo, đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội viên

    Phạm Thị Hồng Hạnh - GV Trường THCS Tân Mỹ


Tác giả: Phạm Thị Hồng Hạnh - GV Trường THCS Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết