Sunday, 26/05/2019 - 10:05|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sinh hoạt chuyên môn, trao dồi kinh nghiệm trong yêu cầu đổi mới thi vào lớp 10 THPT

Không có gì đặc biệt, sinh hoạt chuyên môn là hoạt động thường xuyên của nhà trường song đó là một trong những hình thức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ không thể thiếu đối với giáo viên. Hoạt động này giúp giáo viên chủ động lựa chọn nội dung, phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, với từng thời điểm thích hợp của lớp/trường mình.

Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn năm học 2018-2019 của Trường THCS Trần Nguyên Hãn, chiều ngày 21/02/2019, hai Tổ khoa học tự nhiên và khoa học xã hội đã tiến hành buổi sinh hoạt chuyên môn với các nội dung:

+ Nhóm Toán – lý: Chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng môn toán 9” do đồng chí Lê Thị Hằng thực hiện.

Đồng chí Lê Thị Hằng thực hiện chuyên đề - Tổ Toán - Lý.

 

+ Nhóm Hóa – sinh: Chuyên đề “Hướng dẫn viết công thức cấu tạo hợp chất hữu cơ” do đồng chí Nguyễn Thị Hà thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà thực hiện .

+ Tổ KHXH: Chuyên đề “Soạn giáo án tiết ôn tập theo hướng phát triển năng lực của học sinh- áp dụng sơ đồ tư duy”.

Các đồng chí Tổ khoa học xã hội tham gia sinh hoạt chuyên môn.

Về dự buổi sinh hoạt với tinh thần giúp đỡ tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình giảng dạy của giáo viên trong nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Chuyên viên Phòng GD&ĐT, đồng chí Phạm Văn Khanh- Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám, thành viên Tổ cốt cán của Phòng GD&ĐT. Trong buổi sinh hoạt nhiều giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng môn Toán lớp 9 đã được đưa ra và được các thầy cô giáo dạy toán đồng tình, đánh giá cao hiệu quả vận dụng. Cùng với đó các đồng chí giáo viên trực tiếp dạy Toán lớp 9 còn nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình tích lũy kinh nghiệm của mình, về cách xây dựng cho học sinh phương pháp học tập môn Toán như cách học trên lớp, ôn tập ở nhà, chủ động trong việc học, các dạng bài tập cơ bản...

Với nhóm Hóa – sinh: Chuyên đề về "Kỹ năng viết công thức cấu tạo hợp chất hữu cơ cho học sinh" là hoạt động cụ thể, thực tiễn, cần thiết để nâng cao chất lượng môn Hóa được học sinh và giáo viên nhiệt tình hưởng ứng.

Cũng trong buổi sinh hoạt này, Tổ KHXH đã thống nhất được các bước soạn giáo án tiết ôn tập theo hướng phát triển năng lực của học sinh, có áp dụng sơ đồ tư duy hiệu quả.

Buổi sinh hoạt chuyên môn này đã thực sự giải quyết được nhiều khâu vướng mắc trong sách giáo khoa, trong đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng CNTT làm thay đổi chất lượng giờ dạy và đặc biệt góp phần nâng cao kỹ năng làm bài cho học sinh lớp 9 đáp ứng yêu cầu đổi mới phương thức tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Bắc Giang năm học 2019-2020.

Lê Thị Huệ - GV Trường THCS Trần Nguyên Hãn

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Lê Thị Huệ - GV Trường THCS Trần Nguyên Hãn
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết