Wednesday, 26/06/2019 - 05:01|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sôi động ngày Hội tiếng Anh Trường THCS Đồng Sơn

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, bước vào thời kì công nghệ 4.0, Tiếng Anh, kỹ năng mềm được xem là không thể thiếu và là nhân tố quyết định thành công cho mỗi con người. Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Trường THCS Đồng Sơn, sáng ngày 26 tháng 3 năm 2019, nhà trường, phối hợp với thành đội Bắc Giang, Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang tổ chức Ngày hội tiếng Anh và hoạt động trải nghiệm tại trường với chủ đề “Ngày hội tháng 3- Tiến bước lên Đoàn”.

Về dự với Ngày hội của nhà trường có thày giáo Nguyễn Quốc Minh, Chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang; đại diện Ban chấp hành Đoàn xã Đồng Sơn, đại diện phụ huynh học sinh các lớp cùng tất cả các thày giáo, cô giáo và 468 học sinh của nhà trường.

Ngày hội là một dịp để học sinh được vui học tiếng Anh qua các hoạt động được sân khấu hóa hết sức phong phú và đa dạng, đồng thời các em cũng được trải nghiệm các kỹ năng mềm thiết thực, có ích trong cuộc sống như: nấu bữa cơm gia đình, tập làm bác sỹ, tập làm chiến sỹ...

Ngày hội tiếng Anh, học sinh được vui vẻ học tập, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh qua các phần: Mở đầu là màn nhảy tập thể vui nhộn, tiếp đến học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh đặc sắc và đặc biệt vui nhộn nhất là phần thi trình diễn thời trang của 14 lớp với các ý tưởng và sự sáng tạo lý thú của các em học sinh.

           Một số hình ảnh về ngày Hội:

Toàn cảnh sân trường ngày Hội tiếng Anh.

Tiết mục đặc sắc của lớp 8A tham dự phần thi trình diễn thời trang tự thiết kế.

Ngày hội tiếng Anh kết thúc các em học sinh lại hào hứng tham g ia phần thi nấu nữa cơm gia đình. Phần thi này các em được trổ tài nấu ăn của mình, mỗi bạn một công việc, các em tham gia nhiệt tình, vui vẻ, trách nhiệm. Phần chấm cỗ, học sinh các lớp trình bày với ban giám khảo ý tưởng, sự gửi gắm và tài năng nấu ăn của mình.

Một số hình ảnh về Hội thi nấu ăn "Bữa cơm gia đình":

Mâm cơm dự thi của lớp 9C.

Mâm cơm dự thi của lớp 7A.

Mâm cơm dự thi của lớp 6D.

Buổi chiều các em được vui chơi, trải nghiệm qua việc tham gia trò chơi vui nhộn, tham gia phần Tập làm chiến sỹ với sự hướng dẫn, giúp đỡ của các chú bồ đội. Học sinh được học các kỹ năng như: Chào hỏi theo quân đội, kỹ năng gấp chăn màn....

Tiếp đó các em được học và trải nghiệm thực tế qua phần Chúng em làm bác sỹ. Các bác sỹ Trung tâm y tế thành phố hướng dẫn các em các kỹ năng cơ bản để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, sơ cấp cứu trong các trường hợp khẩn cấp thường gặp trong cuộc sống như: băng bó vết thương, hô hấp nhân tạo, phòng tránh đuối nước, điện....

Một số hình ảnh về hoạt động "Tập làm chiến sỹ, Bác sỹ" trong hoạt động trải nghiệm:

Các CBCS Ban Chỉ huy quân sự thành phố Bắc Giang hướng dẫn cách gấp chăn, màn.

Phần dự thi gấp chăn màn của các lớp.

Ban giám khảo tiến hành chấm phần thi gấp chăn, màn của các lớp.

Các Bác sỹ ở TTYT thành phố Bắc Giang hướng dẫn cách sơ cứu tai nạn thương tích.

Các Bác sỹ ở TTYT thành phố Bắc Giang hướng dẫn cách hô hấp sau tai nạn thương tích.

 

 Lương Văn Vũ - Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Sơn

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Lương Văn Vũ - Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết