Saturday, 29/02/2020 - 18:56|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN CANH TÝ 2020! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương tiêu biểu trong việc học và làm theo lời Bác

"Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã có nhiều những tấm gương tiêu biểu trong việc học tập đường lối và tư tưởng đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Thầy giáo Lê Quang Hiển - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đa Mai là một tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác.

Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội. Qua thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ Trường Tiểu học Đa Mai là thầy giáo Lê Quang Hiển. Học tập phong cách quần chúng, dân chủ của Bác trong cuộc sống cũng như trong công việc Thầy luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí. Đối với công việc dù ở cương vị nào: trước đây thầy là giáo viên Tổng phụ trách đội giờ đây là Phó Hiệu trưởng nhà trường. Thầy  luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận. Thầy luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của Thầy nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được các đồng nghiệp, học sinh trong nhà trường tin tưởng, yêu quý. 

Thầy Lê Quang Hiển đọc thư của Tổng Bi thư Chủ tịch nước

Thầy Lê Quang Hiển đón học sinh vào lớp 1

Trong công tác giảng dạy thầy có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao. Những giờ giảng của thầy đã thực sự cuốn hút và tạo ra được không khí sôi nổi, hứng thú học tập cho học sinh. Các em học sinh kể về Thầy, các em quý Thầy không phải chỉ vì Thầy dạy hay mà hơn hết là tấm lòng, sự tậm tâm của Thầy dành cho các em. Một học sinh lớp 4A tâm sự: em học môn tiếng Anh rất yếu, gần như mất căn bản nên em rất nản và buông xuôi nhưng khi được học với thầy Hiển, cách dạy của Thầy dễ hiểu, em lười và học yếu nhưng Thầy không trách mắng. Thầy luôn khuyến khích, động viên và giúp đỡ em. Chính sự gần gũi, quan tâm của Thầy đã làm cho em không còn mặc cảm. Kết quả học tâp của em ngày càng tiến bộ, từ một học sinh yếu em đã học khá môn tiếng Anh. Em đã cảm động nói "Có được kết quả này em phải cảm ơn thầy Hiển rất nhiều". Ở Thầy với tấm lòng yêu nghề, tất cả vì học sinh thân yêu Thầy luôn gần gũi, thương yêu, quan tâm giúp đỡ và chỉ bảo cho các em từng bước trên con đường học tập. Thầy luôn lắng nghe và đáp ứng những tâm tư, nguyện vọng của học sinh, thẳng thắn chỉ ra những điều sai trái và hướng dẫn các em khắc phục những nhược điểm của mình. Bằng tấm lòng, tình cảm chân thành của mình Thầy đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng học sinh bao thế hệ. 

Thầy Lê Quang Hiển chào cờ đầu tuần cùng học sinh

Mới đây phòng chính trị sư đoàn phòng không – không quân 365 là đơn vị kết nghĩa với nhà trường tổ chức cuộc thi kể chuyện Bác Hồ với thanh niên-Thanh niên với Bác Hồ. Thầy Hiển được giao trọng trách đóng vai hình tượng Bác Hồ.Thầy đã nghiên cứu và nhập vai rất sáng tạo. Đó là niềm hạnh phúc to lớn của người giáo viên, của bất cứ ai khi được nhập vai Bác Hồ. Để đạt được điều đó không phải là dễ, nó đòi hỏi hội tụ ở người giáo viên nhiều phẩm chất. Đúng như lời của Xukhomlinxki "Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dùng lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người." Thầy đã làm được điều đó.

 Thầy Lê Quang Hiển ngoài sân khấu

 Thầy Lê Quang Hiển trong vai Bác Hồ

Thầy Lê Quang Hiển sau tiết mục biểu diễn

Những việc làm của Thầy thể hiện sự tận tụy với công việc, sự thân thiện, gần gũi, tình yêu thương, sự quan tâm, sâu sát, trách nhiệm đối với học sinh và đồng nghiệp của mình Đây chính là phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương mà thầy đã học được từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Là một thầy giáo gương mẫu, luôn ý thức và đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học - sáng tạo". Học tập và làm theo tấm gương của Bác, Thầy là tấm gương để đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo. Khi giao tiếp với thầy tôi cảm nhận được sự gần gũi, giản dị, chứng kiến cách thầy giao tiếp ứng xử với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp mới thấy cái tình thầy dành cho mọi người nó chân thành, ấm áp đến thế nào. Đó là cái Tâm của thầy với nghề, với trò và đồng nghiệp. Thầy là thế, luôn là thế, vẫn với cái tâm trong sáng, tận tụy với nghề không thể khác được.

 

  Phạm Quốc Trung - GV Trường TH Đa Mai

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Phạm Quốc Trung - GV Trường TH Đa Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết