Friday, 29/05/2020 - 23:15|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tặng quà nhân dịp Tết đến Xuân về

Xuân Kỷ Hợi đã gần kề, người người, nhà nhà đang tất bật chuẩn bị sắm sửa đón tết cổ truyền dân tộc. Thầy và trò Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cũng đang nô nức trang trí, vệ sinh trường lớp và không quên thực hiện những việc làm nghĩa tình truyền thống của liên đội nhà trường như: Phong trào “Uống nước nhớ nguồn- Đền ơn đáp nghĩa” và phong trào “Vòng tay bè bạn”.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” ; “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là những phong trào lớn của liên đội đã phát động và duy trì thường xuyên nhiều năm nay, với mục đích giáo dục các em học sinh đạo lý làm người, để các em hiểu và cần phải biết ơn, trân trọng những hi sinh to lớn của các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và sẵn sàng yêu thương, sẻ chia với nhữn bạn kém may mắn hơn mình, những bạn nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hay khuyết tật…

Sáng ngày 31 tháng 01 năm 2019, Liên đội Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết bà Phạm Thị Tấn - vợ liệt sĩ  Nguyễn Văn Thận, sống neo đơn tại tổ dân phố Tiền Tiến - phường Hoàng Văn Thụ - TP Bắc Giang. 

 

Cô TPT thay mặt Liên đội tặng quà cho bà Phạm Thị Tấn - vợ liệt sĩ

Tại gia đình bà Tấn, cô Tổng phụ trách Đội và các em học sinh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới sự hi sinh cao cả của bà và liệt sĩ Nguyễn Văn Thận. Cô trò cũng ân cần thăm hỏi, động viên và chúc bà có thật nhiều sức khỏe, đón một cái Tết an lành. Bà vô cùng xúc động nắm tay cô trò rưng rưng nói lời cảm ơn.

 

Cô và trò cùng chụp ảnh lưu niệm với vợ liệt sĩ Phạm Thị Tấn

 

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Liên đội nhà trường cũng đã trao tặng 22 xuất quà Tết cho 22 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ quỹ ‘Thắp sáng ước mơ” của Liên đội. Đây chính chính là minh chứng cho sự tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của thầy cô và các em học sinh trong nhà trường.

Cô Trần Thị Thanh Thủy và cô Hoàng Thị Anh phó hiệu trưởng nhà trường đại diện Ban giám hiệu nhà trường lên trao quà cho các em. Cô Trần Thị Thanh Thủy, chủ tịch Công đoàn- Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt các thầy cô giáo gửi lời chúc Tết đến toàn thể học sinh trong trường và gia đình các em một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và đầm ấm.

 

Ban giám hiệu trao quà Tết cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn

Cô TPT đội thay mặt BCH liên đội cũng lên chúc Tết và nhắc nhở các em về nghỉ Tết vui tươi, an toàn và thực hiện đúng cam kết ba  không.

 - Không chơi trò chơi nguy hiểm;

- Không đốt pháo và vật liệu cháy nổ;

- Không vi phạm luật giao thông đường bộ.

Món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy nghĩa tình, sẽ góp phần đem lại niềm vui cho các em trong dịp tết đến xuân về.

                                                                                                                                         

                                                                                                                     Nguyễn Thị Vân Thảo - TPT Đội Trường TH Võ Thị Sáu

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Vân Thảo - TPT Đội Trường TH Võ Thị Sáu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết