Wednesday, 17/07/2019 - 03:25|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thày và trò Trường THCS Mỹ Độ làm lễ dâng hương, chăm sóc nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của địa phương nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019

Thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang phát động về việc chăm sóc di tích lịch sử, văn hóa cách mạng ở địa phương; thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, trong đó có nội dung: Học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng ở địa phương.
 

Trước khi về nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 24/01/2019 cô giáo Trần Thị Nhật - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, các thày cô trong hội đồng sư phạm cùng với 27 bạn đội viên chi đội 6B, đã tổ chức làm lễ dâng hương và lao động vệ sinh chăm sóc, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của địa phương.

Thày và trò nhà trường làm lễ dâng hương tại nhà bia tưởng niệm.

Trường THCS Mỹ Độ luôn quan tâm giáo dục cho học sinh lòng tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là những nét văn hóa trên chính mảnh đất Mỹ Độ – nơi các em đang sinh sống. Hoạt động không chỉ giáo dục cho các em biết yêu quý lao động mà còn củng cố và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha ông, giáo dục cho các em biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, luôn hướng về quá khứ đẹp đẽ, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa của địa phương. Với các dụng cụ trên tay các em đã hăng say bắt tay vào việc. Chẳng mấy chốc khu nhà bia tưởng niệm các anh hùng của địa phương đã trở nên sạch đẹp và trang nghiêm như vốn có.

 

 

Các em học sinh đang hăng say lao động tại Nhà bia tưởng niệm của địa phương.

Buổi làm lễ dâng hương, chăm sóc nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của địa phương nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 kết thúc trong niềm vui tươi phấn khởi và tự hào của các em học sinh về truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một buổi hoạt động ngoại khóa giúp các em tăng thêm lòng tự hào dân tộc, noi gương, tiếp bước thế hệ cha anh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi:

 

 

                                                                                                           

                                                                       Hà Vân Toàn – TPT Trường THCS Mỹ Độ

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 


Tác giả: Hà Vân Toàn – TPT Trường THCS Mỹ Độ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết