Friday, 29/05/2020 - 22:46|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ báo công của Trường THCS Trần Phú tại đền thờ Chu Văn An.

Sáng ngày 6/1/2019, Trường THCS Trần Phú đã tổ chức Lễ báo công tại Đền thờ Chu Văn An thuộc tỉnh Hải Dương - một mảnh đất giàu truyền thống lịch sử và văn hóa dân tộc.

Đền Chu Văn An hay còn gọi là đền Chu Văn An Côn Sơn nằm giữa bốn bề bát ngát thông xanh và tiếng suối reo ở vùng núi Chí Linh tỉnh Hải Dương. Đền thờ Chu Văn An, người thầy giáo được coi là “Vạn thế sư biểu” của Việt Nam, với chữ “Học” được đề cao. Nơi đây mấy trăm năm trước, ông tổ của ngành giáo dục Việt Nam sau khi từ bỏ mũ áo chốn quan trường trở về mở trường dạy học, viết sách, nghiên cứu y dược, sống cuộc đời của một ‘‘tiều ẩn” (tiều phu ẩn dật chốn rừng sâu) an nhàn, vui với cỏ cây mây nước.

Đền chính ngày xưa là điện Lưu Quang, nơi thầy Chu Văn An dạy học, nay được xây dựng bằng gỗ lim trên một vị trí thoáng đãng giữa đất trời với lối kiến trúc chữ đinh, chồng diêm tám mái thể hiện sự tôn vinh tầm vóc một danh nhân, những đầu đao trên mái đền cong vút thanh thoát, nóc đắp nổi lưỡng long chầu nhật. Ở bậc cấp dẫn lên đền chính là một đôi rồng đá lớn, có chữ “Học” được viết theo kiểu thư pháp tiếng Việt.

Đường lên khu lăng mộ, cách đền khoảng 600m, được lát đá xanh và nằm dưới bóng mát của tán thông. Tương truyền khi Chu Văn An mất, học trò đã đưa thầy lên táng tại đỉnh núi Phượng Hoàng và dựng nhà bên mộ tế lễ cả năm.

Đền thờ Thầy giáo Chu Văn An.

Trong tiết trời đang chuyển dần sang xuân, toàn bộ cán bộ GV, Hội cha mẹ học sinh cùng các em học sinh Trường THCS Trần Phú thành phố Bắc Giang với lòng thành kính biết ơn đã về đây kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ thầy Chu Văn An và xin được báo cáo với thầy về thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được. Cô Lê Thị Thu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường cùng hơn 800 em học sinh, báo cáo cụ thể:

Trong học kỳ I vừa qua, thầy và trò Trường THCS Trần Phú  đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Kết quả các cuộc thi HS giỏi các cấp: Thi thể dục thể thao cấp thành phố đạt 12 giải trong đó 3 giải nhất, ba giải nhì, 6 giải ba; cấp tỉnh đạt 2 giải nhất, 1 giải nhì; thi KHKT đạt 1 giải nhì, 2 giải ba cấp thành phố, thi ATGT cấp tỉnh đạt 3 giải nhất, 2 giải nhì, thi tuyền truyền giới thiệu sách cấp thành phố đạt giải C;Thi GV dạy giỏi cấp thành phố, có 16 đ/c dự thi, kết quả 16/16 đồng chí đạt vòng thực hành đều; thi HSG văn hóa khối 9 cấp thành phố đạt 16 giải trong đó 7 giải ba, 9 giải khuyến khích. Nổi bật trong phong trào này là cô Nguyễn Thị Thu bồi dưỡng  đội tuyển Toán 9, cô Nguyễn Thị Ngân bồi dưỡng đội tuyển Lịch sử 9, cô Nguyễn Thị Thu Hường bồi dưỡng đội tuyển Tiếng Anh 9 mỗi đội có 4 em đạt giải...

Những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua thật đáng tự hào, khích lệ song vẫn còn khiêm tốn và còn phải nỗ lực nhiều nhưng với tấm lòng thành kính, sự ham học hỏi của mình, chúng con vẫn muốn được dâng lên Thầy, mong được Thầy ghi nhận những thành tích này để chúng con có thêm nguồn cổ vũ động viên về tinh thần.

Chúng con nguyện cố gắng hơn nữa để xứng đáng với đạo học và nghiệp làm thầy để làm rạng danh non sông ta, đất nước ta, xứng đáng với những công lao mà các bậc tiền bối để lưu truyền.

Một số hình ảnh của buổi lễ báo công của thầy và trò Nhà trường:

Thầy và trò Nhà trường trang nghiêm trong lễ báo công, dâng hương trước anh linh thầy Chu Văn An

Lê Thị Thu - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 

 


Tác giả: Lê Thị Thu - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết