Wednesday, 27/05/2020 - 05:51|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trần Phú tổ chức Đối thoại trực tuyến giữa Nhà trường và Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp

Do chịu sự ảnh hưởng lớn của đợt dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 trên toàn thế giới, học sinh các cấp trong cả nước phải nghỉ học kéo dài để đảm bảo cho việc phòng, chống dịch bệnh cũng như việc học của học sinh, sáng ngày 04/4/2020, Trường THCS Trần Phú đã tổ chức Đối thoại trực tuyến giữa Nhà trường và Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp.

Nội dung đầu tiên trong buổi họp, các bậc phụ huynh học sinh đã được nghe cô Trần Thị Bích Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá kết quả công tác triển khai dạy học trực tuyến trong thời gian qua. Ngay từ khi bắt đầu nghỉ dịch cho đến nay, Cán bộ quản lý Nhà trường đã triển khai việc học trực tuyến đối với cả 4 khối học sinh. Đặc biệt với các em học sinh lớp 9 là một năm học cực kỳ quan trọng vì các em phải trải qua kỳ thi chuyển cấp vào các trường THPT nên việc các em tham gia ôn tập trực tuyến và học qua truyền hình là một việc vô cùng thiết yếu. Nhà trường đã tập huấn cho các thầy cô phần mềm Zoom Cloud Meeting để dạy học cho các em 1 tuần 3 buổi các môn Toán, Văn, Tiếng Anh với học sinh khối 6, 7, 8 và 1 tuần 6 buổi với học sinh khối 9. Ngoài ra các thầy cô còn giao bài cho các em thông qua phần mềm Shub Classroom để các em học sinh có thể làm các bài tập trực tiếp trên mạng. Đồng thời nhà trường còn hướng dẫn học sinh học qua các kênh truyền hình như truyền hình Hà Nội, truyền hình Bắc Giang. Việc học trực tuyến thu hút hơn 74% số học sinh trong trường tham gia. Lãnh đạo nhà trường thường xuyên dự giờ, kiểm tra, giám sát việc dạy và học của thày và trò, tổng hợp kết quả dạy học qua Internet, trên truyền hình và các hình thức khác theo từng tuần. Tổ chức kiểm tra khảo sát chất lượng học sinh tối thiểu 1 lần/1 tháng.

Trưởng ban đại diện CMHS các lớp tham gia họp trực tuyến đầy đủ và đúng giờ.

Trong cuộc họp cô Lê Thị Thu – Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh với các bậc phụ huynh quán triệt các con thực hiện nghiêm túc lịch học qua Internet, trên truyền hình và các hình thức khác cho học sinh trong thời gian nghỉ học ở trường. Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, phương tiện, đồ dùng học tập: Máy vi tính, điện thoại thông minh có kết nối mạng đảm bảo sử dụng tốt. Nội dung học ghi trực tiếp vào vở học trên lớp, có ghi rõ ngày tháng ra lề vở. Thực hiện nghiêm túc nội quy phòng học qua Internet như  vào phòng học đúng giờ, phải bật camera, chỉ được bật míc khi giáo viên yêu cầu, không nói chuyện tự do, không dùng bút vẽ nghịch lên bài học, không chat với bạn bè,.... Mọi hành vi mắc lỗi của học sinh đề được giám sát, nhắc nhở lưu lại làm căn cứ đánh giá, xếp loại hạnh kiểm học sinh trong học kỳ II và cuối năm học. Hàng ngày phải chụp lại vở học qua Internet, trên truyền hình và các hình thức khác gửi vào zalo (lập nhóm vở ghi) của lớp. Thực hiện làm bài tập, đề kiểm tra bộ môn đầy đủ và gửi kết quả bài làm đến giáo viên dạy thông qua phần mềm Shubclassroom. Thực hiện học bài, làm bài đầy đủ tất cả nội dung các bài học qua Internet, trên truyền hình và các hình thức khác. Xác định đây là nội dung học chính thức, những nội dung đã được ôn học trong thời gian này sẽ không dạy ôn tập lại sau khi học sinh đến trường học tập sau đợt nghỉ dịch.

Cô Lê Thu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường điều hành buổi họp trực tuyến.

Nhà trường cũng mong muốn các bậc phụ huynh tạo mọi điều kiện về thời gian, phương tiện, thiết bị  học tập qua Internet, trên truyền hình cho con em mình trong thời gian nghỉ học ở trường vì dịch Covid-19. Quản lý, giám sát, nhắc nhở các em có ý thức nghiêm túc trong quá trình học trực tuyến. Đặc biệt luôn quan tâm, động viên, khích lệ, chăm sóc sức khỏe, tâm lý các em trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Nội dung tiếp theo của buổi họp, cô Hiệu trưởng đã đề cập đến công tác phòng, chống dịch bệnh của nhà trường trong thời gian diễn ra dịch bệnh như nhà trường đã cho mua bổ sung các trang thiết bị, dụng cụ y tế phòng chống dịch: nước rửa tay, xà phòng rửa tay, lắp 10 chậu rửa tay, mua bổ sung dụng cụ y tế: thuốc, cồn, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, …Đã phun thuốc khử trùng toàn bộ trường học 3 lần. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã quyết liệt thực hiện tốt công tác vệ sinh: Cạo, lau nền nhà, tường, cửa, cầu thang, tay vịn, hành lang, quét sân, chăm sóc cây xanh. Phân công các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường trực trường hàng ngày, hàng tuần theo lịch để duy trì công tác vệ sinh môi trường. Thực hiện tốt công tác báo cáo phòng chống dịch, tổng hợp báo cáo sức khỏe cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, các tiếp xúc có nguy cơ lây nhiễm đều được cập nhật thường xuyên, liên tục hàng ngày, hàng tuần, có báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo.

Quang cảnh nhà trường những ngày học sinh nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid 19.

Cuối buổi họp là các ý kiến đóng góp của các thầy cô chủ nhiệm lớp và các bậc phụ huynh. Tất cả các bậc phụ huynh học sinh đều nhất trí với các nội dung mà nhà trường đã đưa ra. Các bậc phụ huynh đều quyết tâm chung sức, chung lòng cùng nhà trường đẩy lùi dịch bệnh và tạo mọi điều kiện để con em mình có thể tham gia học trực tuyến và học trên truyền hình. Cuộc đối thoại diễn ra gần 3 tiếng đồng hồ hết sức cởi mở, chia sẻ những trăn trở, khó khăn mà nhà trường, thầy cô, phụ huynh, học sinh đã đang gặp phải song trên hết phụ huynh đều ghi nhận, cảm ơn sự nỗ lực, quyết tâm thầm lặng của các thầy cô nhà trường và phụ huynh đều đồng lòng với chủ trương mà nhà trường đề ra. Với quyết tâm “Nghỉ đến trường nhưng học sinh không nghỉ học, giáo viên không nghỉ dạy, đảm bảo 100% học sinh phải được học dưới mọi hình thức.”

Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Trần Phú chung tay phòng chống dịch Covid 19.

 

Nguyễn Vân Hằng - GV Trường THCS Trần Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết