Wednesday, 27/05/2020 - 07:53|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trần Phú tổ chức Ngày hội: "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Với nhận thức an toàn giao thông cho học sinh là trách nhiệm từ nhiều phía, sáng ngày 13/5/2019 Trường THCS Trần Phú đã kết hợp với Công ty Honda Head Phú Liên tổ chức chương trình “Ngày hội an toàn giao thông cho ngày mai” nhằm trang bị kiến thức và hình thành kỹ năng tham gia giao thông văn minh, an toàn cho các em học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đến dự buổi ngoại khóa có sự góp mặt của đồng chí Ngô Văn Thành - Phó Bí thư thường trực đảng ủy; đồng chí Phạm Đình Hoan - Phó Chủ tịch HĐND Phường Trần Phú; đồng chí Lê Thị Thu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Cô Trần Thị Thanh Quốc - Trợ lý Giám đốc Công ty Honda Phú Liên.

Tại đây, các em có một chương trình thực sự bổ ích với nhiều hình thức trải nghiệm phong phú nhằm tham gia giao thông an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh.

 

 

Học sinh Trường THCS Trần Phú trong buổi trải nghiệm "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Bằng cách tiếp cận trực quan sinh động, bằng trò chơi “ đố vui” đầy hào hứng, những điều luật khô khan đã trở nên gần gũi, thành một thói quen cho mỗi bạn nhỏ từ cách đội mũ bảo hiểm,cách quan sát các loại biển báo, đến cách điều khiển xe an toàn trên thực tế mỗi cung đường đến trường của học sinh.

 

 

Cả sân trường như “ nóng” hơn khi các em tham gia trò chơi “Ai nhanh hơn” thật thú vị với xe đạp điện, ván trượt tạo đường… để tìm hiểu và thực hành kĩ năng điều khiển xe đạp điện an toàn khi tham gia giao thông đầy khéo léo. Tiếng cổ vũ, tiếng xuýt xoa tiếc nuối khi bạn mình không vượt qua được “vật cản” cứ liên tiếp vang lên khiến buổi ngoại khóa như xóa đi rào cản, tất cả mọi kiến thức, mọi điều luật như ùa về với các em thật tự nhiên, thật nhẹ nhàng như một nụ cười ngày mai vốn có của các em.

 

 

Các em học sinh tham gia các trò chơi.

Để tham gia giao thông an toàn, xử lí tình huống hiệu quả, kịp thời là điều không thể thiếu. Công ty xe máy Honda Head Phú Liên đã giúp học sinh thêm một lần trải nghiệm qua hình thức “Thực hành lái xe bằng mô hình học cụ”. Hoạt động này thu hút nhiều cánh tay đăng kí tham gia của các em học sinh. Rất nhanh chóng, các ứng viên được chọn lựa và bắt đầu trải nghiệm trò chơi “Về đích ” đầy gay cấn. Với sự nhanh nhẹn, ứng biến kịp thời các tuyển thủ nhanh chóng trải qua nhiều vòng đấu. Điểm số chênh lệch sít sao, các đối thủ cạnh tranh gấp rút vượt qua các ẩn số tại mô hình. Cuộc đua càng gay cấn lại càng thể hiện sự thông thạo, nhuần nhuyễn trong nắm Luật, hiểu Luật và thực hiện Luật khi tham gia giao thông của học trò THCS Trần Phú. Chung cuộc, em Bùi Ngọc Trung Kiên đã giành giải nhất đem đến niềm vui không chỉ cho mình mà cả tập thể lớp 8E. Lúc này, giữa các em dường như không có sự phân tách chung và riêng, tất cả chỉ còn lại là niềm vui chiến thắng, niềm vui khi mình đã biết Luật và thực hiện Luật giao thông tốt nhất.

 

 

 

 

Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng với sự nhiệt tình và trách nhiệm cao thầy và trò Trường THCS Trần Phú cùng đại diện Công ty HonDa Head Phú Liên đều hào hứng, nhiệt tình tham gia các hoạt động của chương trình. Niềm vui ánh lên trong mắt các em học sinh khi kết thúc đã khẳng định thành công của phương pháp giáo dục Luật GT từ những bài học thực tiễn mà “Ngày hội an toàn giao thông cho ngày mai” đã mang lại.

 

Ban tổ chức và giáo viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

 

Nguyễn Thùy Dương - GV Trường THCS Trần Phú

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thùy Dương - GV Trường THCS Trần Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết