Tuesday, 01/12/2020 - 00:31|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài học cao đẹp về lòng nhân ái

Những ngày vừa qua, người dân các tỉnh miền Trung đang phải "oằn mình" gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề do mưa lũ gây ra. Nhiều người bị chết và mất tích, hàng vạn ngôi nhà bị ngập, hàng vạn hecta lúa và hoa màu bị nhấn chìm trong vùng lũ, nhiều khu vực dân cư bị chia cắt, cô lập... đồng bào các tỉnh miền Trung thân yêu đang phải "gồng mình" chống chọi với muôn vàn khó khăn, tổn thất. Với cả nước nói chung và với ngành Giáo dục nói riêng, việc chung tay giúp đỡ người dân vùng lũ trong lúc khó khăn, hoạn nạn là một bài học vô giá đối với học sinh các cấp học.

Hưởng ứng lời kêu gọi, hành động của MTTQ thành phố, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, các trường học trên địa bàn thành phố đã có những hành động thiết thực nhằm giúp người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả của mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống như quyên góp ủng hộ, tham gia các hoạt động cứu trợ, nhiều trường tổ chức phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh tham gia quyên góp Tính đến ngày 30/10/2020 ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang đã ủng hộ đồng bào miền Trung với tổng số tiền trên 800 triệu đồng, ngoài ra còn rất nhiều đồ dùng, nhu yếu phẩm, quần áo… cũng được các trường vận động ủng hộ trong thời gian này để gửi các Đoàn thiện nguyện đưa đến tận tay người dân ở vùng lũ. Tiêu biểu trong đợt ủng hộ là Trường THCS Trần Phú với số tiền vận động, khuyên góp là trên 100 triệu đồng, THCS Dĩnh Kế 73 triệu đồng; Trường Tiểu học Tân Tiến 43 triệu đồng, Tiểu học Lê Lợi 42 triệu đồng; Trường Mầm non Ngô Quyền 40 triệu đồng…

Cả nước đang hướng về miền Trung, đó là sự chia sẻ đầy nhân văn, thể hiện tinh thân đoàn kết toàn dân. Bằng hành động thiết thực, ngành Giáo dục thành phố mong muốn các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm dành sự quan tâm hơn nữa, chia sẻ, chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu để cuộc sống của người dân nơi đây sớm trở lại yên bình.

     Một số hình ảnh của hoạt động:

Trường THCS Trần Phú

Trường THCS Dĩnh Kế

Trường Tiểu học Lê Lợi 

Trường Mầm non Ngô Quyền

Nguyễn Thị Mai - Chuyên viên Phòng GD&ĐT


Tác giả: Nguyễn Thị Mai - Chuyên viên Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết