Tuesday, 07/04/2020 - 11:10|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tích cực ứng dụng CNTT vào dạy học trực tuyến qua mạng Internet trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh các trường tiếp tục phải nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Để các em không quên kiến thức, đồng thời tạo mối liên hệ thường xuyên để nắm bắt tình hình sức khỏe, việc học tập tại nhà của các em, cũng như nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên và học sinh. Ngày 19 tháng 02 năm 2020, Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã tổ chức tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến và phần mềm thiết kế bài tập (Shub Classrooom) cho 100% giáo viên toàn trường.

Trong buổi tập huấn, đồng chí Thân Thị Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã giới thiệu về mục đích, hiệu quả sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến và phần mềm thiết kế bài tập (Shub Classrooom). Đ/c Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Phương Thảo – giáo viên nhà trường, đã hướng dẫn cách truy cập, sử dụng phần mềm cho giáo viên toàn trường. Nhà trường khuyến khích giáo viên vận dụng phần mềm dạy học trực tuyến này để hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố nắm chắc kiến thức đã học, ôn bài qua mạng Internet tại gia đình (đặc biệt trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay).

Đ/c Thân Thị Hương – Phó Hiệu trưởng triển khai nội dung tập huấn

Sau khi được tập huấn, dưới sự khuyến khích, động viên của Cán bộ quản lý nhà trường, giáo viên chủ nhiệm (GVCN) các lớp đã tích cực triển khai, trao đổi với phụ huynh học sinh (PHHS) về phương pháp dạy học trực tuyến. Đến nay, không chỉ giáo viên chủ nhiệm các lớp mà giáo viên các câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường cũng đã tích cực triển khai phương pháp dạy học trực tuyến qua mạng Internet. Nhận thức rõ mục đích, hiệu quả sử dụng của phần mềm, với sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ giáo viên toàn trường, đặc biệt là những giáo viên trẻ, thành thạo về công nghệ thông tin, sau một tuần triển khai ứng dụng phần mềm, nhà trường đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía nhiều phụ huynh học sinh.

Tiên phong đi đầu, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tích cực xây dựng tinh thần say mê, hứng thú học tập của các em học sinh qua phương pháp dạy học trực tuyến và luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía phụ huynh học sinh là các cô giáo trẻ, đầy tâm huyết của Trường, như cô giáo Nguyễn Phương Thảo (GVCN lớp 4A8), Nguyễn Thu Trang (GVCN lớp 5A3), Trần Thị Nhàn (GVCN lớp 5A9), Nguyễn Thị Thức (GVCN lớp 5A6), Lê Thị Hải (GVCN lớp 5A5), Nguyễn Thị Thanh Hải (giáo viên phụ trách CLB tiếng Anh Khối 4) và rất nhiều cô giáo khác nữa.

Cô giáo Nguyễn Thu Trang chia sẻ cách sử dụng phần mềm cho giáo viên toàn trường

 

Qua trao đổi thường xuyên với PHHS các giáo viên chủ nhiệm cho biết: Các em học sinh rất thích thú khi được tham gia các tiết học trực tuyến. Hàng ngày, các em luôn háo hức, mong đến giờ học trực tuyến để được vào mạng Internet tham gia học tập cùng cô giáo và các bạn. Các em có ý thức hoàn thành bài tập khi được giao. PHHS thường xuyên theo dõi, gửi bài tập của con vào zalo của lớp, trao đổi, theo dõi việc học tập của con hàng ngày cùng giáo viên. Có khi, PHHS cùng tham gia học trực tuyến với con.

Ngày 28/02/2020, Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên rất vinh dự được đón đoàn công tác của Thành ủy Bắc Giang do đồng chí Mai Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Đỗ Văn Quý – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí trong đoàn công tác. Đoàn công tác đã thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường và dự một số tiết dạy học trực tuyến của giáo viên nhà trường tại một số lớp học. Các đ/c lãnh đạo Thành ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và đánh giá cao việc Nhà trường đã mạnh dạn triển khai phần mềm dạy học trực tuyến. Các đ/c đã động viên, khuyến khích giáo viên toàn trường tiếp tục nhân rộng mô hình ứng dụng CNTT, ứng dụng phần mềm dạy học trực tuyến để ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh trong kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Nhà trường hy vọng, việc giáo viên mạnh dạn ứng dụng phần mềm dạy học trực tuyến qua mạng Internet sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức nhất là trong thời gian các em nghỉ học ở nhà để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Như vậy, mạnh dạn triển khai việc dạy học trực tuyến qua mạng Internet, Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã góp phần thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT trong nhà trường. Đây cũng là một thành công mới góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020 của nhà trường cũng như của ngành Giáo dục thành phố.

Một số hình ảnh dạy học trực tuyến qua mạng Internet của Trường:

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến

Giáo viên và phụ huynh học sinh trao đổi, thống nhất về việc sử dụng phần mềm

Hình ảnh giáo viên dạy học trực tuyến tại một số lớp học

Một số hình ảnh giáo viên và học sinh tương tác trên phần mềm

Phụ huynh học sinh chia sẻ một số hình ảnh về ý thức học tập của các con

 

 

Một số hình ảnh đoàn công tác của Thành ủy và Phòng GD&ĐT thành phố về thăm và làm việc tại trường

 

                                                                 Thân Thị Hương - PHT Trường TH Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết