Trải nghiệm của các bé tại công viên Hoàng Hoa Thám

Phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm là một quan điểm giáo dục tiến bộ về vị trí của trẻ em và vai trò của giáo viên. Qua đó, giúp trẻ phát triển theo hướng toàn diện, phù hợp. Quan điểm này đã định hướng cho giáo viên trong việc xây dựng và sử dụng hiệu quả môi trường giáo dục, các hoạt động của trẻ cũng dựa trên nhu cầu, hứng thú thực sự và khả năng của từng trẻ...

Ngoài viêc cung cấp các nguyên vật liệu mở cho trẻ hoạt động nhà trường còn tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm tạo cơ hội tốt nhất cho trẻ tành công.

Sáng ngày 10/4 vừa qua, các bé trường mầm non Song Khê náo nức tham gia buổi tham quan dã ngoại tại công viên Hoàng Hoa Thám.

Đây không phải là điểm đến xa lạ với các con nhưng bạn nào cũng thấy hào hứng, bởi lần này các con được đi cùng  cô giáo và các bạn. Dù còn rất nhỏ nhưng các con rất nề nếp và có kỷ luật. Từng lớp một, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các con bắt đầu hành trình khám phá thế giới xung quanh. Đầu tiên các cô giáo dẫn các con tới tượng đài và giới thiệu với các con về người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám. Tại đây các con còn được tham gia vào rất nhiều trò chơi như: đu dây, xích đu, cầu trượt, trèo mạng nhện, kéo co... Gương mặt bạn nào cũng nở nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên. Chắc hẳn đây là những kỷ niệm đẹp nhất mà các con có được.

Đúng 10 giờ 30 phút, dưới sự hướng dẫn của cô giáo các con tập trung tại cổng công viên để lên xe về trường.

Buổi tham quan đã giúp các con có một trải nghiệm thực tế cực kỳ lý thú và bổ ích. Các con được hòa cùng thiên nhiên, cây cảnh và được tham gia vào các trò chơi vận động. Hơn nữa, từ những buổi dã ngoại này, tinh thần tập thể, ý thức tự giác, kỷ luật cũng như kỹ năng sống của các con được nâng cao rõ rệt. Xin cám ơn BGH và lãnh đạo nhà trường đã luôn quan tâm, chú ý để giáo dục các con một cách toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Mong rằng các con sẽ có nhiều buổi tham quan ý nghĩa như thế.

Dưới đây là một số hình ảnh của học sinh tại công viên Hoàng Hoa Thám:

Hình ảnh: Các bé xếp hàng đi vào công viên

Hình ảnh: Các bé chụp ảnh dưới tượng đài ông Hoàng Hoa Thám

Hình ảnh: Các bé lớp 5A2 xếp chữ và ngắm tượng đài

Hình ảnh: Các bé khối 4 tuổi cùng chụp ảnh lưu niệm

Hình ảnh: Các bé lớp 5A1 xếp hàng cùng chơi trò chơi

Hình ảnh: Các bé nghỉ nghơi và chụp ảnh lưu niệm

Hình ảnh: Các bé lớp 4A1 và 4A2 thi kéo co

Hình ảnh: Cô và trẻ lớp 3A1 cùng chơi trèo mạng nhện

Hình ảnh: Các bé cùng nhau vui đùa

Các con còn chơi bập bênh

Cùng nhau chơi bật tách khép chân qua các ô do các cô giáo mang theo