Friday, 29/05/2020 - 22:32|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tri ân các anh hùng liệt sĩ - nhân ngày 22/12 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018), sáng ngày 21/12 Trường Mầm non Song Mai đã tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi tham gia hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa dâng hương tưởng nhớ các anh hùng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Song Mai.

 

Cô và trò trường Mầm non Song Mai trên đường đến nghĩa trang liệt sĩ.

Đây chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội, nhân dân ta và tưởng nhớ những người anh hùng liệt sĩ đã mất. Từ đó khơi dậy trong chúng ta niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước nồng nàn và sự biết ơn vô hạn đối với những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc, cho độc lập, tự do của Tổ quốc để rồi cùng nhau cố gắng làm tròn trách nhiệm của người đang sống.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, cô và trò Trường Mầm non Song Mai cất vang lời bài hát quốc ca với thái độ tôn kính trước vong linh các anh hùng liệt sỹ đã mất.

Cô và trò Trường Mầm non Song Mai đứng trang nghiêm hát Quốc ca.

Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các con đã kính cẩn cúi đầu mặc niệm tưởng nhớ đến công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước.

Cô và trò Trường Mầm non Song Mai để 1 phút mặc niệm.

Và cùng nhau dâng hương, thắp nén nhang lên mộ các anh hùng nhằm bày tỏ tấm lòng biết ơn và ghi nhớ những mất mát, đau thương của lịch sử dân tộc. Để rồi luôn tự nhủ rằng phải không ngừng cố gắng học tập, trau dồi đạo đức để trở thành những con người có ích góp phần sức lực nhỏ bé của mình để xây dựng và bảo vệ tổ quốc; xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng, những hy sinh lớn lao mà các thế hệ cha anh đi trước đã dùng máu xương của mình giành được.

Cô và trò trường Mầm non Song Mai dâng hương, thắp hương.

Không chỉ xếp hàng ngay ngắn, nề nếp, các con còn xúc động khi được nghe kể về lòng dũng cảm, sự chiến đấu vô cùng gan dạ và kiên cường của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Và ngay tại nghĩa trang linh thiêng này, cảm xúc ấy càng đong đầy và trào dâng.

Các bé xúc động khi được nghe kể về các anh hùng liệt sĩ.

Như vậy, hoạt động trải nghiệm tri ân các anh hùng liệt sĩ của Trường Mầm non Song Mai là hoạt động ý nghĩa mang đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc nhằm khơi dậy lòng yêu nước, yêu dân tộc và biết ơn sâu sắc đối với cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Từ đó thể hiện lòng quyết tâm cao trong việc học tập, rèn luyện và lao động; phấn đấu mỗi cô là một tấm gương sáng về đạo đức cho mọi người noi theo, mỗi trẻ xứng đáng là con ngoan – trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

 

Nguyễn Thị Bích Nụ - GV Trường MN Song Mai

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Bích Nụ - GV Trường MN Song Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết