Saturday, 29/02/2020 - 21:18|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN CANH TÝ 2020! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trứng cút nhỏ - Trải nghiệm lớn - Hiệu quả cao

Bóc trứng cút – hoạt động giản đơn nhưng đã mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn khối 5 tuổi Trường Mầm non Song Mai. Nhìn những biểu cảm của các bạn thật thú vị làm sao? Trứng cút nhỏ - Trải nghiệm lớn - Hiệu quả cao.

Khối 5 tuổi có gần 200 học sinh, được chia thành các nhóm và ngồi ngay ngắn theo từng bàn tại các lớp để hoạt động. Trứng cút vừa được cô nuôi luộc chín sắp xếp gọn gàng vào nhiều khay to để trên bàn theo từng nhóm. Lần lượt từng bạn lấy trứng bóc và thành quả sẽ xuất hiện trên chiếc đĩa xinh xắn bày cùng.                 

Gần 2000 quả trứng cút “trắng ngần” được bóc vỏ sạch sẽ xếp lần lượt từng hàng trong khay giúp các bạn có bữa ăn trưa đậm đà và hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ bởi đây là món ăn sở trường, ưa thích của nhiều bạn trong lớp, trong trường mà hơn cả đó còn là sản phẩm của chính bàn tay nhỏ bé các bạn cùng góp sức làm nên. Bóc trứng cút không phải là hoạt động khó, không đòi hỏi kĩ thuật cao đối với tất cả lứa tuổi. Tuy nhiên để có được một sản phẩm “quả trứng” đẹp mắt, nguyên vẹn hoàn thiện thì cần sự tỉ mỉ, kiên trì và khéo léo của đôi bàn tay người bóc.

 

 

Các bé say sưa tham gia vào hoạt động

Các bạn khối 5 tuổi rất hào hứng chờ đón sự hướng dẫn chia sẻ của cô giáo để các con bắt tay vào giờ hoạt động. Vừa bóc các bạn tò mò hỏi nhau cách bóc như thế nào cho nhanh, cho khéo để không bị dập, không vỡ lòng quả trứng? Và từng chút, từng chút… các bạn lẩy vỏ trứng cút ra một cách nhẹ nhàng; từng đoạn, từng đoạn nhỏ của vỏ được bong ra gọn gàng… và cuối cùng các bạn đã hoàn thành hoạt động trải nghiệm “bóc trứng” sau 15 phút tập trung.

Niềm vui của các bé sau khi hoàn thành công việc

 

Sản phẩm thu được sau khi các bé hoàn thiện

Hoạt động bóc trứng cút đã thực sự thu hút sự tham gia của tất cả các bạn khối 5 tuổi, rèn luyện cho các bạn sự khéo léo của đôi bàn tay và kĩ năng làm việc theo nhóm tập trung.

Bữa cơm của các bạn ở trường sẽ còn rất nhiều, rất nhiều những món ăn yêu thích mà các bạn có thể được trải nghiệm những điều thú vị. Chúc tất cả các bạn luôn có sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn khởi để tiếp tục chờ đón và góp sức vào những hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn như trải nghiệm “bóc trứng cút” này nhé!

 

 

Sản phẩm bóc trứng của các bé đã được các cô nuôi chế biến thành món ăn hấp dẫn cho các bé

Các bé thưởng thức bữa ăn rất ngon miệng, trong đó có một phần công sức của các bé

 

BBT - Trường MN Song Mai

Phòng GD&ĐT  TP. Bắc Giang


Tác giả: BBT - Trường MN Song Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết