Thursday, 22/10/2020 - 09:47|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đa Mai tích cực, khẩn trương với các hoạt động chuẩn bị cho khai giảng năm học mới

Căn cứ Quyết định số 1511/QĐ-UBND ngày 30/7/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với Giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên. Trường Mầm non Đa Mai đã chủ động, tích cực triển khai các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, năm học 2020-2021.

Ngay từ đầu tháng 8, nhà trường đã họp để dự kiến Kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới, triển khai nhiệm vụ công tác, phân công cụ thể cho từng cán bộ giáo viên, nhân viên vệ sinh trường lớp, trồng hoa cây cảnh tạo cảnh quan trong khuôn viên nhà trường và các lớp học. Tuy nhiên, tại thời điểm mà dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường thì các hoạt động nhằm chuẩn bị cho năm học mới diễn ra an toàn, hiệu quả càng cần được chú trọng hơn.

Nhà trường đã triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 879/SGDĐT-CTTT ngày 07/8/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Việc tổ chức dạy hè tạm dừng lại, các biện pháp phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Nhà trưởng đã phối hợp với Trạm Y tế phường Đa Mai tổ chức phun khử trùng toàn bộ trong, ngoài khuôn viên trường, lớp học; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, xà phòng, nước sạch, nước sát khuẩn có cồn, khẩu trang dự phòng... trước khi bước vào năm học mới.

Nhân viên của trạm y tế phường đang phun thuốc khử trùng cho đồ chơi ngoài trời

Sau khi có Công văn số 914/SGDĐT-CTTT ngày 14/8/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động trong các cơ sở giáo dục, đào tạo. Nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021 đã được xây dựng từ đầu tháng 8.

Ngày 17/8/2020 Thông báo của Hiệu trưởng nhà trường về việc tuyển sinh trẻ trong độ tuổi mầm non được đăng tải trên cổng thông tin của đơn vị.

Thông báo tuyển sinh đăng trên Website của trường.

Thông báo tuyển sinh trẻ không chỉ được đăng tải trên trang Web của nhà trường mà còn được gửi tới đài phát thanh của UBND phường Đa Mai để phát kịp thời trên hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn phường nhằm giúp nhân dân nắm bắt thông tin nhanh hơn.

Trong tuần từ 17/8 đến 21/8/2020 nhà trường đã huy động tập thể giáo viên mỗi người một ngày công lao động để thực hiện các công việc: làm dây treo cờ, dọn cỏ, trồng lại các bồn cây hoa trong khu vực vườn trường; trang trí lại không gian các lớp học và các khu vực vui chơi, các sảnh hiên; tổ chức sơn sửa lại toàn bộ đồ dùng đồ chơi ngoài trời, sơn lại các giá góc trong lớp học. 

Bước vào năm học mới 2020-2021 nhà trường có tổng số 34 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Nhà trường thực hiện việc tuyển sinh trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, chia ra 12 lớp học với 335 học sinh. Trong đó:

- Trẻ Mẫu giáo 5 tuổi (các cháu sinh năm 2015): 135 cháu

- Trẻ Mẫu giáo 4 tuổi (các cháu sinh năm 2016): 125 cháu

- Trẻ Mẫu giáo 3 tuổi (các cháu sinh năm 2017): 75 cháu.

Thời gian tuyển sinh trẻ được bắt đầu từ ngày 26/8/2020 đến hết ngày 31/8/2020.

Ban tuyển sinh được phân công nhiệm vụ rõ ràng, đảm bảo rút ngắn thời gian đến đăng ký nhập học cho trẻ của phụ huynh và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Có bố trí các khu vực tuyển sinh riêng cho từng độ tuổi của trẻ để đảm bảo khoảng cách an toàn, quá trình phụ huynh đến đăng ký học cho con luôn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và được hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách làm hồ sơ nhập học cho trẻ.

Những hình ảnh đầu tiên về công tác tuyển sinh trẻ tại nhà trường.

Tất cả các công việc chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới đều được cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gấp rút thực hiện. Từ việc thành lập Ban tuyển sinh, phân công giáo viên đứng lớp đến việc phân công giáo viên tập văn nghệ ... Ngoài ra việc chỉnh trang quang cảnh nhà trường còn được sự quan tâm của UBND phường Đa Mai và Công ty đô thị thành phố Bắc Giang, tất cả hệ thống cây xanh cho bóng mát từ trong khuôn viên trường đến phía ngoài cổng trường đều được cắt tỉa gọn gàng.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021 của Trường:

CB-GV-NV thực hiện cọ rửa toàn bộ sân trường.

CB-GV-NV lao động sửa chữa và dọn vệ sinh khu vực thiết bị đồ chơi ngoài trời.

CB-GV-NV lao động làm dây cờ, treo cờ trang trí trong sân trường.

CB-GV-NV lao động dọn cỏ, trồng mới bồn hoa cây cảnh. 

CB-GV-NV dọn vệ sinh toàn bộ khu vực vui  chơi với cát, sỏi, nước. 

 

Các cô giáo tích cực làm đồ dùng trang trí lớp học, sảnh hiên, chợ quê...

Làm mới biển tên các cây xanh và khẩu hiệu trong trường, căng phông cho Khai giảng.

Nhân viên Công ty đô thị thành phố cắt tỉa cây xanh trong và ngoài khuôn viên nhà trường.

Năm học 2020-2021 đang cận kề, tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, tràn đầy khí thế quyết tâm. Tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày Khai giảng năm học mới, sẽ hứa hẹn một năm học thành công thắng lợi với tinh thần quyết tâm "Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm học"./.

Giáp Thị Lương - Phó Hiệu trưởng.


Tác giả: Giáp Thị Lương
Nguồn:Mầm non Đa Mai Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết