Wednesday, 27/05/2020 - 06:20|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đa Mai tổ chức “Hội chợ xuân của bé” năm 2019.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi đón tết mừng xuân Kỷ Hợi, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, ngày 24/01/2019 (tức 19 tháng chạp năm Mậu Tuất), trường Mầm non Đa Mai tổ chức “Hội chợ Xuân của bé”.

Tham gia hội chợ các bé được hòa mình vào bức tranh thu nhỏ của đời sống nông thôn, nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà có lẽ không vùng miền nào ở nước ta không có. Các bé trường Mầm non Đa Mai được sống trong không khí chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc tại “Hội chợ xuân của bé” do nhà trường tổ chức. Đây là một hoạt động ý nghĩa mà nhà trường dành tặng cho các bé dịp cuối năm, để các bé được vui đùa, được sống trong không khí đón tết tại chính ngôi nhà thứ hai của mình - Trường Mầm non Đa Mai.

Quang cảnh Hội chợ tại sân trường Mầm non Đa Mai

Hội chợ diễn ra ngay trong khuôn viên của nhà trường, thu hút rất đông các bậc phụ huynh học sinh và các bé sinh tham gia. Mỗi tổ chuyên môn có một gian hàng riêng của mình. Các gian hàng được trang trí, bày biện khéo léo hấp dẫn. Với sự sáng tạo tuyệt vời trong thiết kế và trang trí của đội ngũ giáo viên, nhân viên đem đến cho mỗi gian hàng một vẻ đẹp khác nhau.

Các bé vui mừng phấn khởi cùng bố mẹ tham gia hội chợ, mua hàng tại các gian hàng. Nhiều mặt hàng được bày bán tại hội chợ được làm ra từ bàn tay khéo léo của cô giáo và học sinh các khối lớp. Tại Hội chợ cũng trưng bày và bán nhiều sản phẩm nông sản của quê hương, các loại bánh kẹo, măng miến phục vụ ngày tết cổ truyền của dân tộc và các loại quà lưu niệm nhỏ xinh dành cho các bé.

Trong phần khai mạc Hội chợ Bà Tạ Hương Ly - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa, thể hiện rõ mục đích và ý nghĩa của việc tổ chức “Hội chợ xuân cho bé”, đồng thời cũng hướng dẫn các cháu biết cách sử dụng các thẻ tích kê để tham gia mua hàng tại các gian hàng.

Bà Tạ Hương Ly - Hiệu trưởng nhà trường trò chuyện với trẻ khi khai mạc Hội chợ.

Thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục và để động viên cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân mới nhà trường đã tham mưu với Hội cha mẹ học sinh và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để có những phần quà nhỏ gửi tới các cháu. Trong buổi khai mạc Hội chợ, Bà Lương Thị Là - Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh, Ông Lưu Văn Nhiệm - Giám đốc Hợp tác xã chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm đã lên tặng quà cho 8 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi cháu nhận được một phần quà với tổng trị giá 300.000 đồng.

Bà Lương Thị Là - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lưu Văn Nhiệm - Giám đốc HTX chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thể hiện sự quan tâm tới công tác giáo dục trẻ của nhà trường ông Nguyễn Xuân Hồng đại diện Công ty Gold Fish Việt Nam cũng lên trao tặng một máy lọc nước dành phục vụ các cháu học sinh. Ông Lưu Văn Nhiệm - Giám đốc Hợp tác xã chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm cũng tặng cho cô trò nhà trường một hộp quà trị giá 1.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Xuân Hồng đại diện Công ty Gold Fish Việt Nam tặng quà cho nhà trường.

Ông Lưu Văn Nhiệm - Giám đốc HTX chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm tặng quà cho nhà trường.

Tại buổi khai mạc Hội chợ cô và trò nhà trường đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ sôi động, đem đến cho các bậc phụ huynh học sinh nhiều niềm vui, niềm phấn khởi và hạnh phúc vì con em mình được tự tin đứng trên sân khấu, tự tin biểu diễn và thể hiện cảm xúc.

Tiết mục múa Sắc xuân, do các cháu học sinh khối MG 5 tuổi biểu diễn.

Tiết mục hát múa: Xuân họp mặt do cô và trò nhà trường cùng thể hiện.

Các cháu phấn khởi cùng tham gia tiết mục Múa lân.

“Hội chợ xuân của bé” trường Mầm non Đa Mai đã khép lại trong sự háo hức phấn khởi nhưng cũng đầy nuối tiếc của nhiều các bậc phụ huynh học sinh và các bé. Chắc chắn trong lòng mỗi bé lại thầm ấp ủ, hồi hộp chờ đợi đến phiên chợ của năm sau. Sự mong ngóng của học sinh chính là phần thưởng đầy ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường bởi vì những việc làm đầy tâm huyết của các thầy cô đã để lại ấn tượng sâu đậm với các bé. Đây thực sự là một Hội chợ ý nghĩa với các bé và gia đình trước kỳ nghỉ đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Dưới đây là một số hình ảnh các bé tham gia thăm quan và mua hàng ở Hội chợ:

Các cháu tham quan gian hàng nghệ thuật với các bức tranh và đồ chơi do cô và trò tự tạo từ nguyên vật liệu thải bỏ.

Các cháu tham quan gian hàng "Chợ quê" của các cô ở tổ Văn phòng..

Các cháu dùng tích kê mua hàng ở gian hàng tết của các cô tổ Mẫu giáo 5-6 tuổi.

Các cháu mua hàng ở gian hàng tết của các cô tổ Mẫu giáo 3-4 tuổi.

 Các cháu mua hàng ở gian hàng tết của các cô tổ Mẫu giáo 4-5 tuổi.

Được sử dụng tích kê và tự đi mua hàng theo ý thích các bé rất hào hứng và phấn khởi.

Giáp Thị Lương - PHT Trường MN Đa Mai

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 Tác giả: Giáp Thị Lương - PHT Trường MN Đa Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết