Sunday, 26/05/2019 - 10:00|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm non Đa Mai tổ chức Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ Mầm non cấp trường năm học 2018-2019.

Đồ chơi hết sức cần thiết đối với trẻ, nó có tác dụng và ý nghĩa thật to lớn và sâu sắc đặc biệt đối với trẻ độ tuổi mầm non. Vì vậy Nhà trường đã phát động Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tới 100% các nhóm lớp nhằm tạo ra nhiều bộ đồ dùng đồ chơi mới, tận dụng được các nguyên vật liệu rẻ tiền, sãn có, phục vụ cho hoạt động vui chơi - học tập của trẻ, đồng thời cũng phát huy khả năng sáng tạo của các cô giáo, nhằm lập thành tích chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018.

Như chúng ta đã biết đồ dùng, đồ chơi giúp trẻ em tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh, nó giúp các em làm quen với những đặc điểm, tính chất của nhiều đồ vật, biết được công dụng của chúng trong sinh hoạt và trong lao động của con người. Đồ chơi còn là phương tiện giúp trẻ phát hiện ra những mối quan hệ của người với người trong xã hội dần dần biết gia nhập vào các mối quan hệ đó. Hoạt động với đồ chơi trẻ em vừa làm thỏa mãn nhu cầu vui chơi, vừa làm cho đôi bàn tay khéo léo, đôi chân dẻo dai cơ thể mềm mại, hình dáng phát triển cân đối hài hòa, vừa chuẩn bị cho trẻ vào học tiểu học vừa có thể tham gia tốt vào cuộc sống xã hội sau này.

Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có khả năng để mua được hết đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các hoạt động của trẻ ở trường mầm non. Đặc điểm trẻ mầm non là luôn có nhu cầu chơi và “trẻ học bằng chơi, chơi mà học” với những đồ dùng, đồ chơi có màu sắc đẹp, mới lạ, phong phú và hấp dẫn.

Để thoả mãn được nhu cầu đó của trẻ, đòi hỏi người giáo viên mầm non phải luôn có sự sáng tạo để tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi mới lạ, hấp dẫn và phù hợp với nội dung các hoạt động giáo dục trẻ theo Chương trình giáo dục mầm non.


Trẻ lớp mẫu giáo 4 tuổi B3 chơi đồ chơi tại góc phân vai.

Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi gia đình chúng ta đều có rất nhiều sản phẩm loại bỏ sau khi đã qua sử dụng như: Vỏ hộp sữa các loại, chai dầu gội đầu, bìa lịch, bìa cát tông, lon bia, vỏ sò, hộp bánh…có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, đó là nguyên vật liệu phong phú và đa dạng.

Việc tận dụng những nguyên vật liệu thiên nhiên và phế liệu để làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động là một việc rất có ý nghĩa, vừa tạo ra những đồ dùng đồ chơi mang tính sáng tạo, phong phú, vừa làm tăng số lượng đồ dùng đồ chơi cho trẻ, mà hiệu quả sử dụng và mang lại kinh tế rất cao. Việc tổ chức làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu mở, vật liệu đã qua sử dụng là cơ hội để giáo viên tích cực đi sâu vào nghiên cứu, học hỏi cách làm nâng cao khả năng vận dụng và phát huy kỹ năng, khả năng sáng tạo để làm đồ dùng đồ chơi, đồng thời học tập được nhiều kinh nghiệm, nẩy sinh ra nhiều ý tưởng và sáng kiến hay khi làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ.

Với tinh thần đó ngày 19 tháng 11 năm 2018 trường mầm non Đa Mai tổ chức Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ mầm non cấp trường. Đây là phong trào vô cùng có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018. Hội thi đã được toàn thể giáo viên tích cực tham gia. Từ các nguyên liệu, vật liệu dễ kiếm ngay tại địa phương như vỏ hộp sữa, chai gội đầu, sữa tắm, bìa lịch cũ, cuộn len, xốp, cành cây khô, tre nứa, hạt trái cây, vải vụn…Qua đôi tay khéo léo, sáng tạo của các cô giáo đã làm ra hàng trăm loại đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động, có giá trị sử dụng cao trong công giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

Ảnh các cô giáo đang trưng bày đồ dùng đồ chơi

Hội thi là dịp để các cô giáo cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về công tác chuyên môn, có thêm những kiến thức cơ bản trong quá trình tự làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho hoạt động vui chơi và học tập của trẻ ở trường mầm non.

Kết thúc Hội thi nhà trường đã quyết định trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các lớp có thành tích xuất sắc trong hội thi.

           Một số hình ảnh của Hội thi:

Đồ chơi của các lớp tại hội thi.

Đồ chơi của lớp mẫu giáo 5 tuổi A3.

Đồ chơi của lớp mẫu giáo 5 tuổi A2.

Đồ chơi của lớp mẫu giáo 4 tuổi B1 và B2.

Đồ chơi của lớp mẫu giáo 4 tuổi B3 và B4.

Đồ chơi của lớp mẫu giáo 3 tuổi C2.

Nguyễn Thị Hải Hoàn - PHT Trường MN Đa Mai

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Hải Hoàn - PHT Trường MN Đa Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết