Thursday, 20/06/2019 - 06:25|

Trường Mầm non Lê Lợi đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và tổng kết năm học 2018-2019

Được sự nhất trí của Thành Ủy - HĐND - UBND thành phố, Phòng GD&ĐT, Đảng uỷ - HĐND - UBND phường Lê Lợi. Sáng ngày 24/05/2019, Trường Mầm non Lê Lợi, thành phố Bắc Giang đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và Tổng kết năm học 2018-2019.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên ban thường trực Thành Ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Bắc Giang; đồng chí Ngô Thành Giang- Phó Chánh văn phòng UBND thành phố Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Thị Linh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Bắc Giang, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT và các đồng chí đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND phường Lê Lợi.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Rất vinh dự và tự hào cho Trường Mầm non Lê Lợi hôm nay được chào đón quý vị dự lễ đón "Bằng công nhận Trường Mầm non Chuẩn Quốc gia Mức độ II” vào đúng dịp tổng kết năm học 2018-2019. Niềm vui đó càng được nhân lên gấp bội khi cô và trò nhà trường được tiếp quản một môi trường khang trang, sạch đẹp. Với niềm vui và phấn khởi đó, cô và trò nhà trường không biết nói gì hơn chỉ biết dùng lời ca tiếng hát của mình để chào mừng tất cả quý vị đã đến tham dự buổi lễ trọng đại này.

Các bé múa bài "Trái đất này là của chúng mình"

Các bé với tiết mục nhảy hiện đại.

Tiết mục hát múa bài "Mầm non hạnh phúc thân yêu" của các cô giáo.

Trong buổi lễ, đ/c Phạm Thị Bắc - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia lên đọc báo cáo quá trình xây dựng trường MN đạt chuẩn quốc gia.

Đ/c Phạm Thị Bắc - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo.

Trường Mầm non Lê Lợi được thành lập năm 1979 ban đầu tổ chức hoạt động ở 4 địa điểm, sau là 3 địa điểm và 2 địa điểm. Được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo: Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Lê Lợi. Trường MN Lê Lợi được khởi công xây dựng từ tháng 9/2016 tại Khu dân cư Đồng Cửa 2, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang có tổng diện tích 2.550 m2 với kinh phí đầu tư trên 21 tỷ đồng. Ngày 23/4/2018, trường đã hoàn thành tất cả các hạng mục đầu tư xây dựng với 12 phòng học, 03 phòng chức năng, 6 phòng hành chính quản trị, văn phòng, phòng truyền thống, hội trường, phòng y tế, hệ thống sân chơi, thảm cỏ, cây xanh,...

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có phẩm chất đạo đức tốt, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ: Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 73% vượt so với chuẩn 13%; tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp thành phố đạt 36,4% vượt so với chuẩn 6,4 %; Tỷ lệ Lao động tiên tiến đạt 87,5 % vượt so với chuẩn 7,5 %. Hàng năm đều có cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố, tập thể nhà trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến.

Trong năm học 2018 -2019 trường tiếp nhận và chăm sóc 350 cháu sinh hoạt và học tập. Nhà trường đã tham mưu với UBND thành phố tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại lắp đặt mái vòm che sân và dụng cụ phụ trợ trị giá trên 800 triệu đồng. Đồng thời phối hợp với UBND phường Lê Lợi và phụ huynh học sinh mua sắm trang thiết bị phục vụ chăm sóc và giáo dục. Đến nay 9/9 lớp học có đủ tivi kết nối Internet, 09/09 lớp học có đủ bình nóng lạnh và điều hòa nhiệt độ cho trẻ sử dụng. Chất lượng giáo dục được nâng lên với 334/350 = 95,4% trẻ đạt danh hiệu “ cháu ngoan Bác Hồ”. Phối hợp với phụ huynh học sinh xây dựng khu vui chơi trải nghiệm cho trẻ với nội dung giáo dục “ lấy trẻ làm trung tâm”. Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó: 02 đồng chí đề nghị tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 01 đồng chí đề nghị Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen, tập thể nhà trường đề nghị tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2018 -2019.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II cho Trường Mầm non Lê Lợi.

Với những kết quả đã đạt được Trường Mầm non Lê Lợi vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, là niềm vinh dự và tự hào đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các phụ huynh và các cháu học sinh - những người đã và đang nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Đ/c Nguyễn Thị Linh- Phó trưởng phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng.

Lãnh đạo Phường Lê Lợi tặng hoa chúc mừng.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

Các học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019

Giáo viên có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019

Đ/c Nguyễn Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Lê Lợi tặng quà cho các cháu nhân dịp Tết Thiếu Nhi 1/6

Cô Nguyễn Thị Phương - PHT nhà trường tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Đại biểu, Giáo viên, phụ huynh cùng học sinh toàn trường trong buổi lễ.

Phạm Thị Bắc - Hiệu trưởng Trường MN Lê Lợi
Phòng GD&ĐT TP. Băc Giang