Thursday, 28/05/2020 - 08:15|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Ngô Quyền tổ chức hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm chiến sỹ” tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang

Trong không khí vui tươi, rộn ràng chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Trường Mầm non Ngô Quyền phối hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức cho toàn thể học sinh đi tham quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang.

Trong không khí vui tươi, rộn ràng chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Hôm nay ngày 17/12/2019 Trường Mầm non Ngô Quyền phối hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức cho toàn thể học sinh đi tham quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang. Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm giúp các bé biết về một số cảnh quan, môi trường, khuôn viên, các khu vực làm việc, cũng như sinh hoạt và luyện tập của các chú cô bộ đội. Nhằm giáo dục truyền thống và giúp các em có thêm điều kiện phát triển toàn diện.

Tham gia chuyến đi có các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, đại diện phụ huynh và hơn 600 các bé của 3 độ tuổi Trường Mầm non Ngô Quyền. Đúng 7h00 phút cô giáo và phụ huynh đã đưa các cháu lên xe và tiến thẳng đến Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang tại xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang trong không khí  nô nức phấn khởi của các con, các cô giáo và các bậc phụ huynh.

Đến cổng Bộ chỉ huy quân sự cô trò đã tập trung xếp hàng ngay ngắn trước sân khấu rộng lớn của sân vận động.

Cô và các “ Chiến sĩ nhí” tập chung xếp hàng ngay ngắn tại sân vận động

Các cô và các“Chiến sĩ nhí” cùng các chú bộ đội thực hiện nghi lễ chào cờ

Đến đây cô và trò nhà trường đã gửi những lời ca tiếng hát và những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ chiến sỹ của đơn vị nhân ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.  Đồng thời  trao tặng lãng hoa tươi thắm của cô và trò cùng những lời chúc tốt đẹp tới đại diện lãnh đạo, các cán bộ chiến sỹ mong các cô chú luôn có một sức khỏe dồi dào và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ để bảo vệ độc lập, tự do cho tổ quốc, cho đất nước, cho các cháu có cuộc sống bình yên.

Đại diện Lãnh đạo, giáo viên và học sinh Trường tặng hoa các cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự

Cô trò múa hát giao lưu chúc mừng các chiến sĩ tại Bộ chỉ huy

Các “Chiến sĩ nhí” đã được tham gia các nội dung luyện tập:  Các  chú bộ đội  hướng dẫn cách gấp chăn, màn, duyệt binh diễu hành, tập các bài đồng diễn về các chú bộ đội...

Các chú hướng dẫn các“ Chiến sĩ nhí” gấp chăn, màn

Các chú bộ đội nói chuyện giao lưu với các “Chiến sĩ nhí”

Rời sân vận động các cô và các “Chiến sĩ nhí” đã duyệt binh đến thăm phòng truyền thống nơi lưu lại những kỷ vật đầy ý nghĩa trong những cuộc chiến đấu của các thế hệ. Đồng thời các cháu được nhìn tận mắt, sờ tận tay những chiếc máy bay, tên lửa, xe tăng chiếu đấu... Các cháu vui mừng khôn siết và càng thêm yêu nghề của các cô chú bộ đội và thấy thự hào hơn về các thế hệ cha ông ta đã đổ bao xương máu để giành lại độc lập tự do cho tổ quốc.

Cô trò “ Chiến sĩ nhí”duyệt binh cùng các chú bộ đội

Cô bộ đội giới thiệu cho trẻ về các hiện vật chiến đấu của quân đội ta tại nhà bảo tàng.

Các cháu quan sát những chiếc máy bay, tiên lửa, xe tăng chiến đấu và chụp ảnh kỷ niệm

Buổi hoạt động ngoại khoá của các cô cháu trường Mầm non Ngô Quyền đã  thành công tốt đẹp, để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc và ý nghĩa. Qua hoạt động này các cháu có thêm nhiều hiểu biết về nghề bộ đội, những công việc, sinh hoạt thường ngày cùng sự cống hiến hết mình bảo vệ tổ quốc để các cháu được vui chơi, học tập. Qua đó các cháu thêm kính yêu và biết ơn hơn nữa về các cô chú bộ đội.

Nguyễn Thị Lập -TTCM Tổ 5-6 tuổi, Trường MN Ngô Quyền


Tác giả: Nguyễn Thị Lập -TTCM Tổ 5-6 tuổi, Trường MN Ngô Quyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết