Thursday, 28/05/2020 - 09:22|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Lê Hồng Phong: Cô giáo Thân Thị Khánh Vân sáng tạo trong từng tiết dạy học

14 năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Thân Thị Khánh Vân (sinh năm 1983) đã không ngừng học hỏi, tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy để hấp dẫn học sinh trong từng tiết học.

Tốt nghiệp Đại học sư phạm II ra trường, tháng 9 năm 2005, cô Thân Thị Khánh Vân rời mái trường sư phạm lên nhận công tác tại một ngôi trường thuộc vùng cao. Trong cái nắng vàng của mùa thu, một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết đến với một ngôi trường làng giản dị nằm lấp ló sau những rặng cây xanh. Đó là Trường Tiểu học Trù Hựu – Huyện Lục Ngạn.

Cô Khánh Vân chụp ảnh cùng đồng nghiệp tại Trường Tiểu học Trù Hựu

Năm học ấy, cô Vân được phân công chủ nhiệm lớp 4 và giảng dạy trong một căn phòng cấp 4 cùng với 25 em học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc.

Khi được nghe cô kể lại: “Nhìn những khuôn mặt sạm đi vì nắng gió cùng với ánh mắt ngời sáng háo hức khám phá xung quanh làm lòng tôi hân hoan như muốn dạy hết cho các em bao điều trong kho tàng kiến thức mà tôi đã được học. Cuối năm học nhìn những nụ cười khi cầm giấy khen của các em tôi rất vui và tự nhủ lòng mình phải cố gắng hơn nữa trên những chặng đường tiếp theo”.

Cô Khánh vân chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh thân yêu

Năm 2008, cô Khánh Vân chuyển về dạy học tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Bắc Giang. Mái trường trước đây cô từng học những năm tháng tuổi thơ. Năm học 2019-2020, cô được giao chủ nhiệm lớp 3C và là tổ trưởng tổ 2,3 của trường.

Cô Khánh Vân chụp ảnh kỉ niệm bên cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam      

Mỗi giờ lên lớp, nhìn bao ánh mắt trẻ thơ hồn nhiên, trong sáng hướng vào mình, cô Vân trỗi dậy niềm khát khao truyền thụ những kiến thức mình được học cho các em. Để học sinh hứng thú với từng buổi học, “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, cô Thân Thị khánh Vân đã không ngừng học hỏi trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi đồng nghiệp và tài liệu để đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực học sinh. Nhiều năm liền cô đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh. Năm 2019 cô Vân vừa được nhận giải thưởng cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đối với đề tài “Thiết kế và ứng dụng trang Web site củaTrường tiểu học Lê Hồng Phong” để đăng tải, cập nhập thông tin hoạt động của trường và là nơi cán bộ, giáo viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy. Trang Web site này được đánh giá cao.

Cô Khánh Vân nhận giải thưởng trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang

Không chỉ vậy cô Thân Thị Khánh Vân còn tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong từng bài học để giúp học sinh dễ tiếp cận kiến thứchơn. Trong các cuộc thi thiết kế bài giảng E-learnning do Sở giáo dục- đào tạo và Bộ giáo dục- đào tạo tổ chức, cô Thân Thị Khánh Vân đạt giải cao.

Với vai trò là tổ trưởng tổ 2-3 của trường, cô Vân đã tạo mối đoàn kết thống nhất trong tổ, tích cực trao đổi nâng cao chuyên môn  nghiệp vụ để các giáo viên cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ,nâng cao chất lượng giảng dạy.

Không chỉ dạy học sinh đại trà, cô Thân Thị Khánh Vân còn tham gia bồi dưỡng học sinh năng khiếu đạt kết quả cao. Em Phùng Hương Giang học sinh lớp 3C chia sẻ: “Em rất thích phương pháp giảng dạy của cô Vân, giúp em dễ hiểu bài. Ở lớp cô Vân còn thường xuyên quan tâm động viên chúng em khiến em thích đến trường, đến lớp.’

Cô Nguyễn Thị Út Ba- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong nhận xét: “Cô Thân Thị Khánh Vân là giáo viên tâm huyết với nghề, có nhiều sáng tạo trong giảng dạy, đem lại hiệu quả cao. Cô Vân được đồng nghiệp và học trò yêu  mến, quý trọng.”

Với  những nỗ lực không ngừng trong giảng dạy, cô Thân Thị Khánh Vân đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý của các cấp, ngành như: Chiến sỹ thi đua cơ sở, Giấy khen của chủ tịch UBND thành phố, Liên đoàn lao động thành phố về thành tích xuất sắc trong giảng dạy và hoạt động công đoàn. Song phần thưởng lớn nhất của cô có lẽ là niềm tin yêu của các thế hệ học sinh.

Đồng Thị Thanh Thủy  - GV Trường Tiểu học Lê Hồng Phong


Tác giả: Đồng Thị Thanh Thủy  - GV Trường Tiểu học Lê Hồng Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết