Saturday, 29/02/2020 - 18:52|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN CANH TÝ 2020! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Dĩnh Trì tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền “Bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa”

Để nâng cao hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa” do UBND tỉnh Bắc Giang phát động, sáng ngày 30/9/2019, Trường THCS Dĩnh Trì tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: ”Vệ sinh cá nhân và bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa” tới tất cả các em học sinh và các thầy cô giáo trong toàn trường.

Tiểu phẩm tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa

Qua nội dung tuyên truyền cho các em thấy thực tế hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới môi trường và rác thải nhựa đang trở thành vấn nạn, ngày càng ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường, đe dọa sự phát triển vững của mỗi địa phương, quốc gia, của xã hội và cuộc sống trên trái đất. Phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm thì các chất thải từ nhựa và ni lông mới bị phân hủy. Chúng cản trở sự sinh trưởng và phát triển của các loài động thực vật, làm tắc nghẽn hệ thống hạ tầng phục vụ dân sinh, thu hẹp không gian sống của sinh vật và gây độc hại cho môi trường sống.

Thông qua chương trình giúp các em học sinh nhận biết được ý thức bảo vệ môi trường và truyền đi thông điệp “nói không với túi nilon, đồ nhựa sử dụng một lần” để giảm thiểu tác hại của chất thải đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy đối với môi trường và khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: Không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần (có dung tích 330ml - 500ml); hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, khó phân hủy trong các hoạt động tại lớp học, toàn bộ khu vực nhà trường, tại gia đình và các khu dân cư trên địa bàn nhằm tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần, khó phân hủy.

          Một số hình ảnh của hoạt động:

Tốp ca hát bài hát: "Trái đất này là của chúng mình" 
Học sinh toàn trường hào hứng hưởng ứng phong trào

 

  Ngô Văn Phong - GV Trường THCS Dĩnh Trì


Tác giả: Ngô Văn Phong - GV Trường THCS Dĩnh Trì
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết