Friday, 29/05/2020 - 23:19|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàng Hoa Thám kỉ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2019

Hòa chung không khí thanh niên cả nước kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 - 26/03/2019, tuổi trẻ Thành phố Bắc Giang nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung đang sống trong những ngày tháng ba lịch sử, tháng ba của tuổi trẻ, của sức sống và của những khát  vọng tràn trề như nhắc nhở, như làm sống dậy nơi ngực trẻ những nhiệt huyết, hoài bão và khát vọng. Trên từng nẻo đường của Tổ quốc đã in hằn bao dấu chân tình nguyện, vang mãi, vang mãi giai điệu quen thuộc: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Trong những giờ phút thiêng liêng của ngày hội 26/3, Trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với Đoàn cơ sở tổ chức hoạt động kỉ niệm với chủ điểm “Tiến bước lên Đoàn” gắn với kết nạp Đoàn viên mới và cấp chuyên hiệu Đội viên. 

 

Lễ chào cờ.

 

Các đại biểu và các thầy cô giáo dự lễ kỉ niệm.
 

Tham dự buổi lễ có các Đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn phường. Về phía nhà trường có các thầy cô là cán bộ quản lý, cùng toàn thể các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh từ khối 6 đến khối 9. Mở đầu chương trình đồng chí Nguyễn Đức Hạnh -Tổng phụ trách Đội lên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn. Như chúng ta đã biết, phát huy những truyền thống vẻ vang, tự hào, tuổi trẻ Thanh niên Việt Nam hôm nay nguyện vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với "Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn", với ngọn lửa cách mạng rực cháy trong tim đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng. Hòa trong không khí của buổi lễ, đồng chí bí thư Đoàn phường có những lời phát biểu căn dặn về nhiệm vụ của tuổi trẻ học đường phải ra sức tu dưỡng đạo đức, học tập kiến thức văn hóa và rèn luyện thực hành kỹ năng sống để hoàn thiện nhân cách công dân tương lai. Trải qua 88 năm hoạt động kể từ khi được thành lập (26/ 03/ 1931 đến 26/ 03/ 2019), Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thể hiện được vai trò và vị trí của mình, xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng của Đảng, đi đầu trong mọi khó khăn trên tất cả mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội như lời Bác đã khẳng định: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Cũng trong buổi lễ long trọng này, Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với Đoàn phường tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 17 em đội viên là những thanh niên ưu tú của học sinh khối lớp 9.

Trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Tổng phụ trách Đội lên đọc báo cáo quá trình phấn đấu và đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới cho các thanh niên ưu tú, em Đoàn Việt Dũng - chi đội 9C - Thay mặt cho 17 đoàn viên mới lên phát biểu cảm nghĩ và lời tuyên hứa Đoàn viên mới, cô Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới.

Em Đoàn Việt Dũng - chi đội 9C - Thay mặt cho 17 đoàn viên mới lên phát biểu cảm nghĩ và lời tuyên hứa Đoàn viên mới

 

Cô Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới.

 

17 đoàn viên mới là các thanh niên ưu tú của khối 9

 

Trong buổi lễ, nhà trường đã gắn với việc thực hiện tốt mô hình “Thi đua rèn luyện đội viên” nhân dịp này Đoàn trường  trao tặng giấy chứng nhận Rèn luyện đội viên cho các em khối 7 và khối 9 đã hoàn thành chương trình hạng nhất và hạng nhì, công nhận chuyên hiệu RLĐV cho các em trong toàn liên đội đạt tỉ lệ 95%. Kết thúc buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Đoàn trường  trao tặng giấy chứng nhận Rèn luyện đội viên cho các em khối 7 và khối 9

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh

 

Buổi lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh kết thúc trong niềm vui phấn khởi của mọi người, tiếp sức cho tuổi trẻ nhà trường ra sức thi đua hơn nữa để thực hiện thành công và thắng lợi nhiệm vụ chung của Nhà trường.

 

Nguyễn Thị Thu Hằng - GV Trường THCS Hoàng Hoa Thám

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hằng - GV Trường THCS Hoàng Hoa Thám
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết