Wednesday, 17/07/2019 - 04:38|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Mỹ Độ trao quà Tết cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019

Vậy là một năm nữa lại sắp qua đi, Tết cũng đang đến gần. Tết đến cho nụ đào thêm thắm, cho lộc non thêm xanh và cho tiết trời thêm ấm. Tết đến trong niềm háo hức vui mừng của trẻ con và trong không khí náo nức của mọi gia đình tràn ngập khắp phố phường.Thế nhưng bên cạnh đó tết đến cũng là sự lo lắng của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những gia đình kém may mắn đó vẫn phải tất bật lo toan chuyện áo cơm hay bệnh tật, chưa dám nghĩ gì đến chuyện vui xuân đón Tết.

Tết Nguyên Đán là tết cổ truyền của dân tộc, một nét văn hóa đẹp của người Việt. Đây cũng là dịp để để mỗi con người chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống. Cảm thông với những hoàn cảnh đó, ngày 08/01/2019 vừa qua nhà trường đã tổ chức buổi quyên góp “Tết vì bạn nghèo” và thu được tổng số tiền là 9.225.000đ.
Sáng ngày 28/01/2019, thầy và trò Trường THCS Mỹ Độ tổ chức ngày hội Xuân yêu thương để trao 01 suất quà cho giáo viên và 24 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trong trường. Mở đầu chương trình là các tiêt mục văn nghệ của đội văn nghệ nhà trường.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh khối 6.

Đến dự buổi lễ trao quà, nhà trường rất vinh dự được đón cô Đào Thị Thủy hiện là Phó chủ nhiệm thường trực CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương tỉnh Bác Giang, nguyên là chủ tịch công đoàn viên chức Tỉnh Bắc Giang.

Cô Đào Thị Thủy trao quà Tết cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt.

Cô Đào Thị Thủy trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Thay mặt BGH nhà trường, các thầy cô giáo và các em học trong trường  cô Trần Thị Nhật - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến và trao quà cũng như gửi lời chúc Tết tới gia đình các em .

Cô Trần Thị Nhật Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến.

Cô Trần Thị Nhật Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà của Công ty Bảo Việt 

cho em Lã Thị Thu Hà có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc ta không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cộng đồng để chăm lo cho mọi người được vui xuân, đón Tết. Và niềm vui ấy đã thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ, đáng yêu của các em học sinh trường THCS Mỹ Độ khi được nhận quà tết. Hôm nay, chúng ta không chỉ trao cho các em những món quà mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, chia sẻ hơi ấm tình người. Đây sẽ là kí ức khắc sâu vào tuổi thơ của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lí dân tộc: “ Thương người như thể thương than” của cha ông ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Trao quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Ngày hội Xuân yêu thương của Trường THCS Mỹ Độ đến đã kết thúc nhưng nó vẫn còn để lại trong lòng các thầy cô và các em học sinh trong nhà trường những kí ức thật đẹp. Lời cuối cho phép tôi xin được gửi tới các vị đại biểu,khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh một năm mới bình an, may mắn và hạnh phúc.

Cô Đào Thị Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể CBGVNV nhà trường.

                                                                              Nguyễn Thị Thu Thủy - GV Trường THCS Mỹ Độ

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thủy - GV Trường THCS Mỹ Độ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết