Saturday, 30/05/2020 - 00:28|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức hoạt động ngoại khóa 22/12

Sáng ngày 21/12/2018, tại Trường Tiểu học Nguyễn Khắc Nhu; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã, hai nhà trường TH và THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức Lễ phát động chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2018 - Xuân tình nguyện 2019”; Trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ”; Diễn đàn: Nói không với bạo lực học đường; Nói chuyện chuyên đề: Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018); 60 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang thành phố Bắc Giang (20/12/1958-20/12/2018).

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Khắc Quý- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Song Khê, đồng chí Nguyễn Văn Hùy- Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đào Văn Họp- Chủ tịch Hội cựu chiến binh; các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự, Đoàn thanh niên xã Song Khê; Các đồng chí trong Ban giám hiệu hai trường TH - THCS Nguyễn Khắc Nhu cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, nhân viên và học sinh hai trường.

Tại Lễ phát động chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2018- Xuân tình nguyện 2019” Hội chữ thập đỏ xã trao tặng 2 phần quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phần quà là những chiếc chăn ấm mùa đông tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng đó là sự sẻ chia của cộng đồng xã hội với các em hoàn cảnh khó khăn.

Bác Đào Văn Họp- Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Song Khê nói chuyện truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và 60 năm trưởng thành của LLVT thành phố Bắc Giang

Tiếp theo là chương trình nói chuyện truyền thống. Bác Đào Văn Họp- Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Song Khê đã chia sẻ những câu chuyện chiến đấu, xây dựng, bảo vệ, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam với những câu chuyện đầy cảm xúc của người chiến sĩ trong kháng chiến và trong thời bình. Truyền thống đấu trang anh dũng, kiên cường bất khuất của Lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố trong 60 năm. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, LLVT thành phố được xây dựng và phát triển từ một Trung đội tự vệ lên thành Đại đội tự vệ. Chỉ với vũ khí thô sơ như: giáo mác, gậy gộc... nhưng các chiến sỹ của ta vẫn quyết tâm bám dân, chiến đấu bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. Trong kháng chiến chống Mỹ, LLVT thành phố đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quê hương. 

Hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm chiến sỹ ” cũng được các em hưởng ứng tích cực. Các em được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự đồng thời còn được thực hiện tập gấp chăn màn. Qua đó giúp các em rèn tính kỷ luật, sáng tạo, nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Kết thúc chương trình là diễn đàn “Nói không với bạo lực học đường”. Tại diễn đàn các bạn học sinh được Ban tư vấn trao đổi, đánh giá tình hình bạo lực trong trường học, phân tích thực trạng, nguyên nhân, hậu quả, hướng dẫn một số giải pháp để phòng chống, ngăn chặn bạo lực trong học đường. Diễn đàn cũng xác định được trách nhiệm của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng trong việc quản lý và giáo dục học sinh, đặc biệt là vấn đề giáo dục văn hóa ứng xử, đạo đức lối sống.

Buổi hoạt động kết thúc tốt đẹp, để lại không khí vui tươi phấn khởi cho các em học sinh. Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn, nhằm giáo dục các em học sinh niềm tự hào và lòng biết ơn về những người đã cống hiến công sức, xương máu của mình cho đất nước; đồng thời nhắc nhở các em ý thức học tập, rèn luyện tu dưỡng bản thân mình để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

            Một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa 22/12:

Chú Nguyễn Văn Hùy- Phó Chủ tịch UBND xá Song Khê tặng quà các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các bạn học sinh chú ý lắng nghe.

Các bạn học sinh thực hiện gấp chăn.

Các bạn học sinh thực hiện gấp màn.

Sản phẩm chúng em đã hoàn thành.

Ban tư vấn trao đổi với các bạn học sinh về vấn đề “Nói không với bạo lực học đường”.

Thu Hà- TPT Đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu
Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang

 

 


Tác giả: Thu Hà- TPT Đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết