Saturday, 29/02/2020 - 21:05|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN CANH TÝ 2020! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Mỹ tổ chức hoạt động ngoại khóa “ATGT cho nụ cười ngày mai”

Hiện nay, tình hình giao thông ở Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Bên cạnh đó, bản thân các em chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em học sinh, sáng 23/9/2019 Trường THCS Tân Mỹ phối hợp với UBND xã Tân Mỹ và Hệ thống Honda Trường An – Xe Máy Long Hưng tổ chức hoạt động ngoại khóa “ATGT cho nụ cười ngày mai

Đến dự với buổi hoạt động ngoại khóa, về phía UBND xã có ông Lương Văn Nhuận- Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, Chị Lương Thị Nội – Bí thư Đoàn xã; đại diện Hệ thống Honda Trường An – Xe Máy Long Hưng có anh Đông Xuân Trường Trưởng Phòng Maketing và các anh chị trong Hệ Thống Honda Trường An – Xe Máy Long Hưng cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh toàn trường.

Tại buổi hoạt động các em học sinh được các anh chị đại diện Hệ thống honda Trường An- xe máy Long Hưng trao đổi, hướng dẫn các nội dung: cách chọn và đội mũ bảo hiểm đúng qui cách; ngồi sau xe máy, xe đạp điện an toàn; nhận biết 5 nhóm biển báo hiệu giao thông; kỹ năng kiểm tra xe và thăng bằng trên ván hẹp. Các em còn được tham gia trò chơi nhận diện biển báo giao thông nhanh; Thực hành kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp... Trong buổi hoạt động các em học sinh được nhận những món quà từ Hệ thống Honda Trường An – Xe Máy Long Hưng.

Qua buổi hoạt động giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường có những kiến thức về Luật giao thông đường bộ cũng như những kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đồng thời nâng cao nhận thức về pháp luật giao thông, hình thành và củng cố niềm tin về pháp luật giao thông, góp phần tạo ra những thói quen chuẩn mực khi tham gia giao thông nói riêng và ý thức tuân thủ luật pháp nói chung.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động:

Màn biểu diễn Dân vũ của các em học sinh  mở đầu buổi hoạt động

Đại diện Hệ thống Honda Trường An – Xe Máy Long Hưng tặng hoa nhà trường.

Thầy Hoàng Văn Thành- Phó hiệu trưởng- phát biểu trong buổi hoạt động.

Đại diện Hệ thống Honda Trường An – Xe Máy Long Hưng tặng quà cho các em học sinh.

Nội dung hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

 

Nội dung hướng dẫn học sinh ngồi sau xe máy an toàn

.

Nội dung hướng dẫn học sinh nhận biết hệ thống biển báo giao thông.

Nội dung học sinh tham gia trò chơi.

Nội dung học sinh tham gia rèn kỹ năng giữ thăng bằng trên ván hẹp

 

​​​​​​​                                                                                       Ngô Bích Hải - GV Trường THCS Tân Mỹ

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang


Tác giả: Ngô Bích Hải - GV Trường THCS Tân Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết