Tuesday, 01/12/2020 - 00:13|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THƯ XIII CỦA ĐẢNG CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Tân Mỹ tổ chức tổ hợp các hoạt động về giáo dục kỹ năng sống

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết trong xã hội hiện nay. Bởi giáo dục thế hệ trẻ không chỉ chú trọng “dạy chữ” mà còn phải quan tâm đúng mức đến nhiệm vụ “dạy người”. Con người không chỉ có tri thức mà còn phải biết sống đúng, sống đẹp, sống có ích. Đó chính là nhiệm vụ giáo dục kỹ năng sống cho học sinh  mà nhà trường, gia đình và xã hội phải chung tay gánh vác.

Đặc biệt hiện nay, tình hình giao thông của Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Bên cạnh đó, bản thân các em chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em học sinh đồng thời thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội TP Bắc Giang; Thực hiện chương trình HĐGDNGLL, GDKN  sống cho học sinh trường THCS Tân Mỹ với chương trình phối hợp giữa Thành đoàn Bắc Giang và Hệ thống Honda Trường An - Xe máy Long Hưng; Thực hiện chương trình phối hợp với Đoàn xã Tân Mỹ và Trường THCS Tân Mỹ, sáng 3/11/2020  Liên đội trường THCS Tân Mỹ tổ chức hoạt động ngoại khóa về vấn đề “An toàn giao thông”. 

Đến dự với buổi hoạt động ngoại khóa, có Chị Lương Thị Nội – Bí thư  Đoàn xã; Đại diện Hệ thống Honda Trường An - Xe máy Long Hưng có có anh Đồng Xuân Trường - Trưởng phòng Maketing và các anh chị trong Hệ Thống Honda Trường An – Xe Máy Long Hưng cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh toàn trường. 

Tại buổi hoạt động các em học sinh được các anh chị đại diện Hệ thống honda Trường An- xe máy Long Hưng trao đổi, hướng dẫn các nội dung : Cách chọn và đội mũ bảo hiểm đúng qui cách; ngồi sau xe máy, xe đạp điện an toàn; nhận biết 5 nhóm biển báo hiệu giao thông; kỹ năng kiểm tra xe và thăng bằng trên ván hẹp. Các em còn được tham  gia trò chơi nhận diện biển báo giao thông nhanh; Thực hành kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp... Trong buổi hoạt động các em học sinh được nhận những món quà từ Hệ thống Honda Trường An – Xe Máy Long Hưng

Qua buổi hoạt động giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường có những kiến thức về Luật giao thông đường bộ cũng như những kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đồng thời nâng cao nhận thức về pháp luật giao thông, hình thành và củng cố niềm tin về pháp luật giao thông, góp phần tạo ra những thói quen chuẩn mực khi tham gia giao thông nói riêng và ý thức tuân thủ luật pháp nói chung.

Buổi hoạt động ngoại khóa kết thúc, với những kiến thức cơ bản được lĩnh hội, mong rằng các em học sinh trong trường  sẽ có kỹ năng tham gia giao thông đảm bảo an toàn và mỗi em sẽ là một tuyên truyền viên về vấn đề An toàn giao thông trong gia đình và địa phương nơi sinh sống.

    Một số hình ảnh của buổi hoạt động:

Các em học sinh tham gia trò chơi nhận biết các biển báo hiệu giao thông

 Đại điện hệ thống Honda Trường An tặng quà học sinh

Chụp hình lưu niệm buổi hoạt động ngoại khóa

Ngô Bích Hải - GV Trường THCS Tân Mỹ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết