Wednesday, 17/07/2019 - 04:20|
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930 - 15/10/2018) VÀ "THÁNG DÂN VẬN" NĂM 2018! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 123 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH BẮC GIANG (10/10/1895 - 10/10/2018)!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Trần Nguyên Hãn hướng tới ngày hội “Tiết kiệm - Bổ ích - Sử dụng tiếng Anh hiệu quả”

Thực hiện mục tiêu đổi mới dạy học ngoại ngữ trong trường THCS và nhằm nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh, trong thời gian qua, Trường THCS Trần Nguyên Hãn đã và đang tiến hành nhiều hoạt động nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh. Một trong những hoạt động đổi mới sáng tạo mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ đắc lực cho việc nâng cao năng lực tiếng Anh đó là tổ chức các hình thức Câu lạc bộ tiếng Anh, các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa… Các mô hình này nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có được giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin, chủ động.

Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, sáng ngày 26/01/2019 Trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức Ngày hội Tiếng Anh “Our Tet Festival” và trải nghiệm gói bánh chưng. Đến dự với Ngày hội tiếng Anh “Our Tet Festival” của thày và trò nhà trường có đồng chí Đỗ Văn Quý – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố; đồng chí Nguyễn Quốc Minh – Chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh Phòng GD&ĐT; Các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh 18 lớp; giáo viên bản ngữ của công ty Thế Việt; các đồng chí là phóng viên Trung tâm VHTT thành phố đến dự và đưa tin.

Đại biểu và các thầy, cô giáo tham dự Ngày hội

Đối với học sinh Trường THCS Trần Nguyên Hãn, môi trường giao tiếp bằng Tiếng Anh đã có rất nhiều khởi sắc. Các em đã tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với người nước ngoài, số lượng học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố ngày càng tăng. Học sinh rất thích nghe và hát những bài hát bằng tiếng Anh, xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh …. bằng tiếng Anh. Có được kết quả đó cũng là do có sự đóng góp của các hoạt đông gắn liền với những chủ đề gần gũi, thực tế với các em, những chủ đề các em thường gặp hàng ngày. Một trong những chủ đề đó là “Tết truyền thống”.

“Our Tet Festival” thực sự trở thành Ngày hội nói tiếng Anh. Các hoạt động như Văn nghệ, đóng kịch, thi rung chuông vàng, thuyết trình về bánh chưng đều được các em ; thực hiện bằng tiếng Anh trôi chảy. Đặc biệt các em đã tham gia nhiệt tình, tích cực trong phần giao lưu với giáo viên người bản ngữ. Phần giao lưu này được diễn ra trong suốt buổi hoạt động. Bắt đầu từ việc học sinh cùng giáo viên bản ngữ chia sẻ về cách làm bánh, luộc bánh... cho đến hoạt động cuối cùng.

Với nguồn kinh phí chủ yếu từ các nguồn tài trợ song Ngày hội vẫn khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi của thày và trò nhà trường cùng những lời động viên, khích lệ đáng trân trọng của các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh. Đặc biệt đã viết lên được thông điệp của nhà trường Ngày hội Tiết kiệm - Bổ ích - Sử dụng tiếng Anh hiệu quả”.

        Một số hình ảnh của Ngày hội:

Trải nghiệm gói bánh chưng của học sinh và các thày cô nước ngoài

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Phần thi rung chuông vàng của các em học sinh Trường THCS Trần Nguyên Hãn

Phần thi giao lưu  của học sinh với người nước ngoài 

Học sinh vui tết tại lớp

                                                                                                                                                        Hà Thị Thảo - PHT Trường THCS Trần Nguyên Hãn

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang


Tác giả: Hà Thị Thảo - PHT Trường THCS Trần Nguyên Hãn
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết