Thursday, 18/04/2019 - 23:24|

Trường Tiểu học Đa Mai tổ chúc ngày hội Tiếng Anh - Mĩ thuật

Kể từ năm học 2015-2016, việc tổ chức trải nghiệm sáng tạo đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong các trường tiểu học. Học bằng trải nghiệm - đó thực sự là một trong những mô hình, phương thức học tập hữu hiệu mà rất nhiều trường học trong đó có trường Tiểu học Đa Mai đã và đang áp dụng. Xác định được tầm quan trọng của giáo dục trải nghiệm, năm học 2018-2019 Trường tiểu học Đa Mai, phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Mới đây nhất, sáng ngày 23/01/2019 đã tưng bừng diễn ra Ngày hội Tiếng Anh – Mĩ thuật với chủ đề “Tết Cổ truyền-Lễ hội Mùa Xuân” .

Đây là hoạt động sáng tạo ý nghĩa chào mừng 88 năm thành lập Đảng CSVN và Mừng Xuân Kỷ Hợi-2019. Đến dự, chia vui với ngày Hội có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố, các bác lãnh đạo địa phương: Bác Ngô Quang Tuệ-PBT TT Đảng ủy phường, Bác Ngô Văn Lân-PCT UBND phường, các thầy cô giáo các trường trên cùng một địa bàn cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh toàn trường. Ngoài ra, trong ngày hội cô và trò nhà trường còn được giao lưu, đón tiếp những vị khách rất đặc biệt đến từ nước Anh xa xôi. Đó là các giáo viên bản ngữ đến từ Trung tâm Anh ngữ Phonix.

Niềm vui của học sinh trong ngày hội

Ngày hội Tiếng Anh- Mĩ thuật thực sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh. Ở đó, các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập một cách thoải mái nhất. Với phương châm tất cả học sinh đều được tham gia trải nghiệm, ngày hội Tiếng Anh-Mĩ thuật ở trường TH Đa Mai được bố trí khá khoa học và linh hoạt với các góc chủ đạo: Góc làm quen với Tiếng Anh dành cho khối 1&2; góc trò chơi; góc rung chuông vàng; và cuối cùng là góc Shopping(đi chợ) trải nghiệm việc chi tiêu cá nhân, gia đình.

Ở góc làm quen với Tiếng Anh dành cho khối 1&2: Đây là lần đầu tiên các con được nói, được nghe một ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ, do đó các con rất vui vẻ và say sưa trong từng hoạt động. Thêm vào đó, sự xuất hiện của Cô SHARA đến từ nước Anh xa xôi càng khiến các em hào hứng hơn bao giờ hết. Các em có thể tự mình nói tên con vật, đồ vật yêu thích bằng Tiếng Anh, sau đó tự tay mình tô vẽ, làm ra các con vật, đồ vật và trưng bày sản phẩm vừa làm.

Cô SHARA đang hướng dẫn các đội chơi

Cô SHARA đang hướng dẫn các đội chơi khối 2

Góc “ Rung chuông vàng”(Golden Bell) chứng kiến sự đua tài đầy hấp dẫn của các em học sinh lớp 3, 4, 5. Không chỉ tham gia giải đoán các câu đố của chương trình, các em còn được giao lưu, trò chuyện cùng thầy giáo người bản ngữ. Bao nhiêu con mắt là bấy nhiêu sự đam mê, say sưa đang chờ đón. “ Thật thích thú!” - đó là cảm nhận của hầu hết các em. Giải nhất phần thi này thuộc về em Bùi Thu Hằng-chi đội lớp 5A sau khi vượt qua qua câu số 20, giải nhì thuộc về em Thân Thùy Châm - chi đội 5B và giải ba thuộc về em Ngô Minh Phú-chi đội 5A.

Học sinh khối 4 với phần thi Rung chuông vàng

Phần thi cầu vượt hái hoa khối 5

Học sinh khối 1 chăm chú theo dõi

Góc “Vượt cầu hái hoa”(Crossing the bridge to pick flowers) là màn ganh đua hết sức quyết liệt giữa các chi đội, các em phải vượt qua cây cầu gỗ một thân nhỏ dài 10 mét để chọn cho mình một bông hoa trong vườn hoa Xuân, mỗi bông hoa chứa đựng một câu hỏi Tiếng Anh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Tất cả các bạn thí sinh đã hoàn thành xuất sắc các phần thi và mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho các cổ động viên. Kết quả cuối cùng giải nhất thuộc về đội thi chi đội 5A, giải nhì thuộc về đội thi chi đội 5C và giải ba thuộc về đội thi chi đội 5B.

Và cuối cùng là giờ mở cửa của góc đi chợ( Shopping). Ở góc này, cả nhân viên bán hàng và người mua hàng đều là các bạn học sinh trong trường. Đến với góc này, các bạn được thoải mái sử dụng kỹ năng nghe nói Tiếng Anh trong việc mua hàng. Các em đều rất tò mò và hào hứng trao đổi với nhau bằng Tiếng Anh. Từng ánh mắt, nụ cười và lời nói trao nhau như nói lên một điều: các em đã thực sự được trải nghiệm, được nói, được làm, được vận dụng những gì mình học vào cuộc sống hằng ngày. Những sản phẩm phổ biến và truyền thống của địa phương Đa Mai được các em giới thiệu tới mọi người như: Rau sạch, bánh bún, hoa tươi…Có vẻ như hoạt động này thu hút được sự quan tâm rất lớn của mọi người đến dự với ngày Hội. Các sản phẩm trong một thời gian rất ngắn đã được chuyển đến tay người tiêu dùng một cách không thể nhanh hơn.

Khu chợ Ẩm thực khối 4 hàng Ăn Vặt

Khu chợ Ẩm thực Khối 3 sản phẩm Hoa tươi

Khu chợ Ẩm thực của khối 5 sản phẩm địa phương

Niềm vui không chỉ đọng lại trong lòng các em học sinh, nó còn lan tỏa sâu sắc đến trái tim của từng bậc phụ huynh. Được tận mắt chứng kiến con cháu của mình học tập và vui chơi bằng Tiếng Anh, được tự tay mình làm ra các sản phẩm mĩ thuật gắn với đời sống hàng ngày. Các bậc phụ huynh cảm thấy rất hài lòng, tự hào về con em mình, đồng thời đã thốt lên lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu nhà trường về buổi trải nghiệm.

Ngày Hội kết thúc mà không ai muốn rời khỏi sân trường. Một lời không sao nói hết những cung bậc cảm xúc đang trào dâng trong tim mỗi người. Đây sẽ là một ngày không thể nào quên trên bước đường dạy và học của thầy và trò Trường Tiểu học Đa Mai. Cảm ơn các em, cảm ơn tất cả những gì mà các em đã thể hiện - Đó là món quà tuyệt vời nhất mà thầy cô nhận được. Yêu các em rất nhiều!

Lê Quang Hiển - PHT Trường TH Đa Mai

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang