Tuesday, 07/04/2020 - 11:14|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong: Các hoạt động của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19.

Thực hiện Công văn 55/GDĐT ngày 15/02/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Cụ thể học sinh tại các cơ sở đào tạo sẽ nghỉ hết tháng 02/2020 để phòng, chống dịch. Trong thời gian này giáo viên trong nhà trường không ngừng nâng cao vai trò trách nhiệm với công tác phòng dịch đồng thời chú ý tới việc giao bài ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Cán bộ quản lý Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã quán triệt mạnh mẽ về công tác phòng dịch bệnh Covid- 19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” quyết liệt, cụ thể, nhanh chóng và kịp thời bằng mọi phương pháp tối ưu. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống như: Tuyên truyền động viên cán bộ giáo viên nhân viên tích cực tổng vệ sinh trường lớp, tiến hành khử trùng lớp học, sắp xếp đồ dùng gọn gàng và tiến hành niêm phong lớp học.  

 Công tác khử trùng, lau dọn trường lớp.

Nhà trường luôn phối hợp với gia đình trong việc phòng chống dịch bệnh bằng tin nhắn SMAS, zalo, mail chung, khuyến cáo phụ huynh không cho con tập trung nơi đông người, vệ sinh chân tay ở nhà cũng như khi đi ra ngoài...Bên cạnh đó, giáo viên còn tăng cường giao bài ôn tập cho học sinh thông qua các nhóm zalo lớp, mail...Từ những bài ôn tập , học sinh xây dựng thời gian biểu học tập cụ thể để từ đó củng cố lại kiến thức mình đã học. Giáo viên còn khuyến khích động viên các em tham gia các cuộc thi trên mạng Internet như Violimpic, phần mềm học trực tuyến Lika, Quizzzi...

Học sinh rất hứng thú với các hình thức học mà giáo viên hướng dẫn cho các em.Với các biện pháp này giáo viên chủ nhiệm sễ tạo một môi trường học tập tích cực để hết thời gian nghỉ các em đến trường sẽ không uể oải, chán nản .

Học sinh ôn tập ở nhà để củng cố lại kiến thức đã học.

Song song với việc ôn tập, học sinh còn tích cực giúp đỡ cha mẹ việc nhà. Những công việc hàng ngày rất thiết thực trong việc giáo dục kĩ năng sống cho các em.Các em biết yêu lao động, quan tâm đến ông bà bố mẹ và không xem tivi, điện tử nhiều.

Chúng em với công việc nhà.

Trong không khí chống dịch của cả nước, cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường cùng học sinh được thực hiện nghiêm túc mọi công tác phòng chống. Giáo viên đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để đón học sinh đi học trở lại. Học sinh đang rất phấn khởi và hào hứng được đến trường gặp lại thầy cô và bạn bè.

Thân Thị Khánh Vân - GV Trường TH Lê Hồng Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết