Tuesday, 07/04/2020 - 11:32|
CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19 CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NÊU CAO TINH THẦN GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP, TÌM HIỂU, TUÂN THỦ, CHẤP HÀNH HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT! CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆM CỦA CHÚNG TA! ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào dạy học trực tuyến nhằm ôn tập cho học sinh trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/3/2020 Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) tuyên bố dịch Covid-19 do chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra là đại dịch trên toàn thế giới với tốc độ lây nhiễm và thiệt mạng ngày càng tăng. Song song với công tác phòng chống dịch tích cực và hiệu quả như tuyên truyền tác hại của dịch bệnh, cách phòng chống... giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong còn tăng cường công tác ôn tập cho học sinh thông qua các hoạt động dạy học trực tuyến qua các phần mềm ứng dụng đạt hiệu quả.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo rất chú trọng trong việc xây dựng các phầm mềm hỗ trợ việc dạy ôn tập trực tuyến cho học sinh với cách sử dụng rất đơn giản và hiệu quả. Với hiệu quả từ những ứng dụng của phần mềm dạy học đem lại, nhà trường khuyến khích giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên giảng dạy bộ môn, giáo viên phụ trách các câu lạc bộ hướng phối hợp với phụ huynh hướng dẫn học sinh ôn tập, rèn luyện kiến thức (mỗi ngày ít nhất một đề bài - có khoảng 10 câu trở lên) thông qua zalo, mesenger, facebook, room meetings, VNPT E-Learning, Viettelstudy.vn và các phần mềm trực tuyến khác. Khuyến khích các em làm bài trực tuyến, bài thi trên mạng đối với các môn học, làm bài thi trong các cuộc thi do cấp trên tổ chức để các em tham gia các cuộc thi đạt hiệu quả cao.

Tập huấn sử dụng cổng thông tin điện tử bài giảng E-Learning

Ban lãnh đạo Nhà trường tích cực tổ chức các buổi tập huấn để giáo viên hiểu và sử dụng thành thạo. Trong buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Thước giáo viên Tin học của nhà trường đã giới thiệu về mục đích, hiệu quả sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến Zoom Client for Meetings cho giáo viên toàn trường. Nhà trường khuyến khích giáo viên vận dụng phần mềm dạy học trực tuyến này để hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đã học ôn bài qua mạng Internet tại nhà đồng thời cũng tạo điều kiện cho học sinh gặp gỡ giao lưu với nhau trong thời gian nghỉ dài ngày để phòng chống dịch như hiện nay.

Học sinh lớp 4D tham gia lớp học trực tuyến

Sau thời gian được tập huấn, giáo viên chủ nhiệm đã hiểu và tích cực triển khai dạy học trực tuyến vào các thời gian thích hợp với học sinh. Giáo viên chủ nhiệm đã tiến hành cài đặt, xây dựng chương trình ôn tập hiệu quả tạo hứng thú học tập cho học sinh và sự tin tưởng ủng hộ của phụ huynh. Qua trao đổi thường xuyên với các phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm nhận thấy các em  rất thích thú khi được tham gia Hàng ngày các em háo hức và mong chờ đến giờ học để ôn lại kiến thức và gặp lại bạn bè. Giáo viên chủ nhiệm thấy sự hân hoan, những tiếng cười vui vẻ của học sinh khi gặp nhau đã tạo động lực để xây dựng và thiết kế các hoạt động nhiều nội dung ôn tập phong phú hơn. Trong phong trào dạy học trực tuyến có rất nhiều giáo viên tích cực và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các phụ huynh như: cô giáo Lạc Thị Hạnh, Lý Thị Thu Thùa, Nguyễn Thị Vân... và rất nhiều giáo viên khác nữa.

 Nhà trường mong rằng với những kết quả đã đạt được, việc ôn tập cho học sinh trong thời gian học tại nhà sẽ đạt kết quả cùng với khả năng ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên sẽ được nâng cao hơn nữa. Với việc mạnh dạn đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong nhà trường trong những ngày này là những việc làm thiết thực tạo nên những thắng lợi trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 do chủng mới ( SARS-CoV-2) gây ra.

Thân Thị Khánh Vân- GV Trường TH Lê Hồng Phong


Tác giả: Thân Thị Khánh Vân- GV Trường TH Lê Hồng Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết