Tuesday, 11/12/2018 - 13:56|

Trường Tiêu học Lê Hồng Phong với công tác tuyên truyền phòng chống lao, sốt xuất huyết và bệnh dại trong trường học

Sáng ngày 26/11/2018 tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống lao, sốt xuất huyết và bệnh dại cho hơn 1400 em học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên trong nhà trường. Tại buổi tuyên truyền các em có thêm hiểu biết về nguyên nhân, hậu quả, nguy cơ lây bệnh các biện pháp phòng chống lao, sốt xuất huyết và bệnh dại.

Đối với bệnh lao: nhà trường giáo dục học sinh có thể phòng tránh lây nhiễm bằng cách đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc trực tiếp với người có bệnh lao, ho khạc đúng cách, có hiểu biết nhất định người bệnh để không kỳ thị người bệnh.

Đối với bệnh dai: Giúp học sinh biết nguồn truyền lây bệnh dại sang người; cách sử lý vết thương khi bị động vật cắn; biết cách nuôi, chơi đùa với chó mèo an toàn; biết cách hạn chế bị động vật cắn; biết nuôi chó thì phải mang chó đi tiêm phòng dại; biết phải đến cơ sở y tế để được tư vấn tiêm vác xin phòng dại sau khi bị động vật cắn; biết nói và chia sẻ với người thân trong gia đình về bệnh dại đẫ được học.

Đối với bệnh sốt xuất huyết: Huy động học sinh làm tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy), sử lý dụng cụ chứa nước để làm giảm nguồn sinh sản của vi khuẩn lây bệnh; sử dụng hóa chất diệt ấu trùng muỗi tại các ổ đọng nước; thu gom sử lý chất thải, rác thải, khơi thông cống rãnh, vệ sinh hố ga, bể cảnh trong và xung quanh khu vực trường học.

Ngoài buổi tuyên truyền, nhà trường chỉ đạo, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phát tin bài trên hệ thống loa phát thanh của nhà trường; nhân viên y tế theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên trong nhà trường.

Huy động học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên trong nhà trường tham gia hưởng ứng tích cực các chiến dịch phòng chống lao, sốt xuất huyết và bệnh dại do Bộ y tế phát động tổ chức.

Khỏe để học tập và rèn luyện.

Thực hiện nghi lễ chào cờ

Cô Tổng phụ trách tuyên truyền phòng chống bệnh lao, sốt xuất huyết và bệnh dại.

Chăm chú nghe và ghi nhớ tác hại và các biện pháp phòng tránh bệnh lao, bệnh sốt xuất huyết và bệnh dại.

Chia sẻ hiểu biết của mình với các bạn.

Đào Thị Thủy - GV Trường TH Lê Hồng Phong

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang