Tuesday, 11/12/2018 - 14:18|

Trường Tiểu học Lê Lợi hưởng ứng “ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” – phát động phong trào “nuôi heo đất”

Thực hiện công văn số 460/GDĐT, sáng thứ hai đầu tuần (12/11/2018) Trường Tiểu học Lê Lợi đã hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”.  Đồng thời, nhà trường phát động phong trào “Nuôi heo đất”.

Tham dự buổi tuyên truyền có đ/c Thân Thị Chi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Lê Thị Hương Giang - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 800 em học sinh toàn trường.

Với các hoạt động tuyên truyền, đối thoại trong nhà trường về hậu quả của tai nạn giao thông, Trường Tiểu học Lê Lợi đã hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”.

Lễ chào cờ trước buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền với khẩu hiệu chính: “Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn giao thông cho trẻ em”, “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại” và các khẩu hiệu hành động cho người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đã phổ biến, nhắc nhở toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường thực hiện tốt văn hóa giao thông hằng ngày.

Cô Thân Thị Hằng - Tổng Phụ trách Đội - đọc thông điệp về tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT trong cả nước và trên địa bàn tỉnh

Toàn trường dành 1 phút tưởng niệm những người bị TNGT

Tiếp đó, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Liên Đội Trường TH Lê Lợi đã xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động phong trào “Nuôi heo đất”. Đây là phong trào thiết thực giúp cho học sinh rèn luyện đức tính tiết kiệm, bồi dưỡng lòng nhân ái và tương trợ lẫn nhau. Các em sẽ biết sống tiết kiệm hơn, không hoang phí, động viên các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập.

Cô Lê Thị Hương Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường (đứng ở hàng dưới) - trao lợn đất cho đại diện các lớp.

Trần Thị Thanh Duy - GV Trường TH Lê Lợi

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang